บรรจุภัณฑ์ กับบทบาทหลากมิติ “ให้” ประโยชน์มากกว่าที่คิด

ในวิกฤตย่อมมีโอกาสอยู่เสมอโดยเฉพาะการเกิดโควิด-19 และการถูกดิจิทัลดิสครับชั่น แม้จะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนในอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์มีการเติบโตที่ชะลอตัว  แต่สำหรับบรรจุภัณฑ์กลับเติบโตอย่างต่อเนื่อง  ด้วยแรงหนุนจากการขยายตัวของธุรกิจอีคอมเมิร์ช ไลฟ์สไตล์การซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์  ร่วมทั้งความต้องการของผู้บริโภคจากภาวะโลกร้อนส่งผลให้ผู้บริโภคทั่วโลกหันมาให้ความสนใจกับวัสดุเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างจริงจังไม่ใช่เพียงกระแสเท่านั้น

ทั้งนี้  ‘กล่องบรรจุภัณฑ์’ ได้ชื่อว่าเป็นการแต่งตัว เพิ่มมูลค่าขีดความสามารถ และยอดขายให้กับผลิตภัณฑ์  โดยมีการพัฒนาจนกลายเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ทรงพลังนำไปสู่การตัดสินใจซื้อไม่แพ้คุณภาพของผลิตภัณฑ์ อะไรคือสิ่งสำคัญที่ทำให้บรรจุภัณฑ์ เติบโตอย่างสวนกระแสและมีทิศทางที่แข็งแกร่ง

ประโยชน์ของกล่องบรรจุภัณฑ์

ดูแล รักษา ปกป้อง ผลิตภัณฑ์ : เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้ถึงมือลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์

สร้างความอุ่นใจ ความสบายใจ  :  ผ่านการแสดงข้อมูลส่วนประกอบ วัสดุ วันผลิต วันหมดอายุ ล้วนเป็นข้อมูลสำคัญสร้างความอุ่นใจ ปลอดภัยและคุ้มครองผู้บริโภค

ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย :  นวัตกรรมเทคโนโลยีต่างๆ ได้เข้ามาทำให้การออกแบบ ขนาด โครงสร้าง  เพิ่มฟังก์ชั่นให้ใช้งานง่าย พกพาง่าย ช่วยอำนวยความสะดวก ตอบความต้องการที่แตกต่างของแต่ละกลุ่มเป้าหมาย

มีคุณค่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม : ยุคปัจจุบันผู้บริโภคตระหนัก ใส่ใจสิ่งแวดล้อม มากขึ้น ทำให้เกิดการรณรงค์หันมาใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีคุณค่า เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

อรรถประโยชน์ใช้สอยหลายมิติ : เพราะดีไซน์ที่คำนึงถึงผู้บริโภค ทำให้บรรจุภัณฑ์ ถูกออกแบบ เพิ่มอรรถประโยชน์ในการใช้สอยมากขึ้นด้วยการนำมามิกซ์ใช้ในชีวิตประจำวัน

สร้างรอยยิ้ม ส่งต่อความสุข : ความสวยสะดุดตา  ทำให้ผู้บริโภคเกิดการถ่ายภาพ จนแชร์ลงในโซลเซียล  เรียกว่าเป็นกระบอกเสียงชั้นดีจนเกิดกระแสบอกต่อ

เรียนรู้ ศิลปะ วัฒนธรรม ผ่านบรรจุภัณฑ์ : หลายบรรจุภัณฑ์ได้รับแรงบันดาลใจ นำเรื่องราว วัฒนธรรม มานำเสนอสู่บรรจุภัณฑ์มากขึ้น และในอีกมุมหนึ่งสิ่งนี้ทำให้เกิดการขยายรายได้สู่ท้องถิ่น จากความร่วมมือที่เกิดขึ้น

ลดต้นทุน ง่ายและเป็นระเบียบในการขนส่ง :  ด้วยการพัฒนารอบด้าน ทำให้บรรจุภัณฑ์มีขนาดที่รองรับกับผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย ทั้งยังมีขนาดเหมาะในการขนส่ง  มาพร้อมความแข็งแรง ทนทาน รองรับบริการของขนส่งในการส่งและคืนสินค้า ไม่ให้ผลิตภัณฑ์ได้รับความเสียหาย ลดต้นทุนในอนาคตได้อย่างดี

ส่งต่อแรงบันดาลใจ สร้างโอกาสทางธุรกิจ : เพราะทุกความแตกต่าง สร้างโอกาสทางธุรกิจเสมอ จากภาพรวมของบรรจุภัณฑ์ที่ร่วมสมัย ยังสามารถส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้บริโภคเกิดไอเดียใหม่ๆ ได้อีกด้วย

และด้วย เป้าหมายของท่านคืองานของเรา ‘บริษัท สยามพริ้นท์ จำกัด‘ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของท่าน ด้วยทีมงานมืออาชีพ

เชื่อมั่นในศักยภาพของเราในฐานะผู้ผลิตสิ่งพิมพ์คุณภาพแบบครบวงจร เราได้รับความไว้วางใจให้ดูแลการผลิตหนังสือชั้นนำในตลาด

ด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปี  เราพร้อมให้คำแนะนำในทุกขั้นตอน ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ทาง https://siamprint.co.th