สิ่งดี ๆ จากการอ่าน “หนังสือ” เสน่ห์ที่ไม่มีใน “e-book”

การอ่าน เปลี่ยนชีวิตเพราะได้ความรู้และมีประโยชน์มหาศาล ซึ่งปัจจุบันทุกคนเลือกอ่าน ข้อมูล ข่าวสาร ได้ทั้ง “หนังสือ” หรือ “สื่อสิ่งพิมพ์” และยังอ่านได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้นด้วยเทคโนโลยีในรูปแบบของ “e-book” หรือ “Electronic book”  แม้ว่าเทคโนโลยีได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการอ่านสู่ “e-book” แต่ “หนังสือ” และ “สื่อสิ่งพิมพ์” ยังคงไว้ซึ่งบทบาทเพื่อนเก่าข้างกายเสมอ  เพราะเต็มเปี่ยมไปด้วยเนื้อหาที่มีคุณภาพ เชิงลึก น่าเชื่อถือ การพิมพ์ที่พิถีพิถันถัน สะท้อนให้เห็นถึงพลังการสร้างสรรค์ของผู้คนในโลกแห่งเทคโนโลยี  แม้จะมียอดสั่งพิมพ์ลดลงกลับยิ่งทำให้ “หนังสือ” และ “สื่อสิ่งพิมพ์” มีคุณค่า มีความหมายแตกต่างจาก e-book มากขึ้น

รับ-รู้ สัมผัสถึงเสน่ห์ที่จับต้องได้ :  หนังสือดึงดูดความสนใจตั้งแต่หน้าปก รูปแบบ-ขนาด   ฟร้อนท์ การจัดหน้า  ภาพประกอบ สีสัน เทคนิคการพิมพ์  ลูกเล่นต่างๆ  ทั้งเทคนิคของ ตักอักษร ที่ปั๊มนูนหรือสะท้อนแสง ฯลฯ ล้วนเป็นการสร้างสรรค์ให้หนังสือเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่จับต้องได้  และกลายเป็นของสะสมที่มีความหมาย  รวมทั้งการสัมผัสหนังสือได้สร้างความรู้สึกหลากหลายให้เกิดขึ้น

ค้นพบตัวตน จุดประกายไอเดีย จากพลังของหนังสือ :  เราสัมผัสรู้จักหนังสือตั้งแต่ช่วงเด็ก เริ่มตั้งแต่หนังสือนิทาน หนังสือภาพ หนังสือแบบเรียน-ฝึกหัด ในวัยเรียนหนังสือทำให้เราสอบผ่าน และหนังสือบอกเล่าเรื่องราว เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เนื้อหาเชิงลึก นำทางให้ผู้อ่านได้ค้นพบตัวตน ความชอบ จุดประกายไอเดียต่างๆ เสริมสร้างทัศนคติที่ดี เรียนรู้ที่จะรัก-เห็นคุณค่าในตัวเอง ร่วมทั้งทำให้ได้ฉุกคิดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นรอบตัว

ช่วยพัฒนาการทำงานของสมอง ผ่อนคลาย สร้างนิสัยใหม่ : ที่สำคัญหนังสือยังช่วยพัฒนาการทำงานของสมองให้เชื่อมโยงกันหมด  ทำให้สมองสดใส กระปรี้กระเปร่า ปลอดโล่ง ผ่อนคลาย ส่งผลต่อการสร้างสมาธิ ทำให้เกิดการเข้าใจ จดจำ ได้ดี ห่างไกลจากโรคอัลไซเมอร์  ทั้งนี้ยังได้ฝึกสร้างนิสัย ทั้ง ใจเย็น อดทนได้ดีในการทำสิ่งต่างๆ

หลับง่ายขึ้น : เวลานอนไม่หลับ หลับยาก  ก่อนนอนถ้าหยิบหนังสือมาอ่าน สักพักจะทำให้ความฟุ้งซ่าน ความกังวล ความเครียดที่ลดลง และหลับได้ง่ายขึ้น

สร้างเสน่ห์ให้กับผู้อ่าน : การเติมความรู้จากหนังสือที่มีเนื้อหาเข้มข้นหลากหลายประเภท เป็นการเพิ่มเสน่ห์จากภายใน ปรับ Mindset ให้กับทุกคนโดยไม่รู้ตัว

แบ่งปันส่งต่อสิ่งดีๆ  : หนังสือที่อ่านจบแล้ว ทำให้เราสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อ แบ่งปัน ความรู้ ผ่านโครงการและห้องสมุดต่างๆ ของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน

ของขวัญ : หนังสือสามารถเป็นสื่อแทนความรัก ความห่วงใย  ที่มีกับคนที่เรารักและเคารพ ซึ่งการมอบ หนังสือ เป็นของขวัญ สามารถสร้างความประทับใจ การนึกถึงกัน ของผู้ให้และผู้รับได้เป็นอย่างดี

ดูแลถนอมสายตา :  การอ่านจากหนังสือที่ช่วยถนอมสายตา  ไม่มีแสงสีฟ้ารบกวนหรือทำลายม่านตาได้  ทำให้การอ่านจากหนังสือเป็นเป็นสิ่งมองข้ามไม่ได้

ได้รู้เคล็ดลับความสำเร็จของบุคคลชื่อดังระดับโลก ช่วยเพิ่มพูนทักษะ : ด้วยเนื้อหาเชิงลึก นำเสนอเป็นระบบ ทำให้ผู้อ่านได้รู้เคล็ดลับที่มีประโยชน์เพิ่มพูนทักษะ ขัดเกลาความคิด เสริมสร้างแรงบันดาลใจ

หลากหลายงานดีไซน์ : ยิ่งเทคโนโลยีเข้ามามากเท่าไร กลุ่มเป้าหมายยิ่งมีความต้องการที่แตกต่างสิ่งนี้ทำให้เกิดการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ซึ่งทำให้โลกได้เห็นงาน หนังสือ หลากหลายไอเดีย

เรียกได้ว่าการอ่านจากหนังสือ เป็นทั้งการเปิดโลกใบใหม่แห่งจินตนาการ ซึ่งมาพร้อมเวทมนต์ที่ทรงพลัง เพราะการได้เห็นงานดีไซน์โดยรวมที่สร้างสรรค์มาอย่างดีจากกระบวนการผลิต การจัดพิมพ์ ได้อ่านเนื้อหาจากทุกตัวอักษรที่โลดแล่นอยู่ในหนังสือ ได้สัมผัสกระดาษ ได้ยินเสียงตอนพลิกกระดาษ  ทำให้รับรู้ถึงความมีชีวิตชีวา ส่งผลต่อประสาทสัมผัส สร้างประสบการณ์ในการรับรู้ตรงของผู้อ่าน และเนื้อหาความรู้เชิงลึกที่ได้อ่านเป็นดั่งเส้นทางลัดของการเดินทางสู่ความสำเร็จ ถือเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของ “หนังสือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: ทำความรู้จักกับกระดาษที่นิยมใช้ในการพิมพ์หนังสือ

สำหรับผู้ที่สนใจพิมพ์หนังสือ สามารถสอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้ทาง ”บริษัท สยามพริ้นท์ จำกัด”  เป้าหมายของท่านคืองานของเรา เราขอเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของท่าน ด้วยทีมงานมืออาชีพ เชื่อมั่นในศักยภาพของเรา ในฐานะผู้ผลิตสิ่งพิมพ์ คุณภาพครบวงจร ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลการผลิตหนังสือชั้นนำในตลาด ด้วยประสบการณ์กว่า 40 ปี กระบวนการผลิตที่ก้าวล้ำเทคโนโลยีทันสมัย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.siamprint.co.th    โทร.02-509-0068-9 และ ทางไลน์ : @siamprint