5 หนังสือการเงิน การลงทุน น่าอ่าน 2022

หนังสือการเงิน การลงทุน เป็นหนังสืออีกหนึ่งประเภทที่ทุกคนควรอ่าน เพราะการอ่านหนังสือประเภทนี้ จะเป็นการเปิดหน้าต่างความคิด เปิดวิสัยทัศน์ให้กว้างขึ้นอย่างที่คุณไม่คาดคิด และอาจนำแนวทางมาพัฒนาการลงทุน และธุรกิจได้อีกด้วย ซึ่งในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 หนังสือการเงิน การลงทุน น่าอ่าน 2022 ที่คุณไม่ควรพลาด มาฝากกันค่ะ

แนะนำ 5 หนังสือการเงิน การลงทุน ปี 2022

The Bitcoin Standard : ระบบการเงินทางเลือกใหม่ไร้ศูนย์กลาง

ผู้เขียน : Saifedean Ammous (เซเฟดีน อัมมูส)

ผู้แปล : พิริยะ สัมพันธารักษ์, พีรพัฒน์ หาญคงแก้ว

เนื้อหาโดยสังเขป : “The Bitcoin Standard” จะพาผู้อ่านเดินทางไปพบเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเทคโนโลยีระบบการเงินที่น่าอัศจรรย์ ซึ่งจะเป็นบทเรียนให้เราเข้าใจว่าสิ่งใดเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของเงิน และเข้าใจว่าบิตคอยน์ได้รับการออกแบบมาเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีเหล่านี้ได้อย่างไร นอกจากนี้ยังชี้ให้เห็นถึงบทบาทที่บิตคอยน์จะส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจดิจิทัลได้ในอนาคต บิตคอยน์ไม่ใช่สกุลเงินสำหรับอาชญากรหรือผู้กระทำผิด แต่บิตคอยน์จะเป็นทางเลือกใหม่ของระบบตลาดเสรีที่มีการกระจายศูนย์ มีความเป็นกลางทางการเมือง ที่จะมาแทนระบบธนาคารกลาง ซึ่งมีศักยภาพที่จะส่งผลต่อสิทธิเสรีภาพ และความรุ่งเรืองส่วนบุคคลอย่างมหาศาล สำหรับใครที่กำลังพยายามทำความเข้าใจระบบเงินดิจิทัลรูปแบบใหม่นี้ The Bitcoin Standard จะช่วยสร้างความกระจ่างให้คุณได้มากยิ่งขึ้น

 

รู้แค่นี้ขายดีทุกอย่าง

ผู้เขียน : สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร (โค้ชแบงค์)

เนื้อหาโดยสังเขป : หนังสือเล่มนี้ เขียนโดยนักการตลาดชื่อดัง “สุภกฤษ กุลชาติวิจิตร (โค้ชแบงค์)” ที่ตกผลึกจากประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจ การให้คำปรึกษา ซึ่งภายในเล่มรวบรวมกลยุทธ์ในการขายแบบอ่านง่าย นำไปใช้ได้จริง มี Case Study อธิบายเพื่อให้ประยุกต์ใช้ในสถานการณ์ของคุณได้ทันที อาทิ ความลับที่นักขายมือใหม่ต้องรู้ เพื่อเพิ่มยอดขาย กลเม็ดวิเคราะห์ลูกค้าให้ปิดการขายได้ 100% เทคนิคปิดการขายในทุกช่องทาง เคล็ดลับอัปยอดขายออนไลน์ให้เติบโตแบบก้าวกระโดด สุดยอดเทคนิคขายดี ที่คนขายดีไม่อยากบอกคุณ วิธีแก้คำปฏิเสธเพื่อให้ปิดการขายได้อย่างง่ายดาย สูตรสำเร็จที่นักขายระดับโลกใช้กัน ซึ่งรับรองว่าทุกธุรกิจสามารถเพิ่มยอดขายแบบก้าวกระโดดได้ด้วยหนังสือเล่มนี้!

 

มือใหม่ขายของออนไลน์ ทำอย่างไรให้รอด

ผู้เขียน : บัณฑิตา พรหมมลมาศ

เนื้อหาโดยสังเขป : หนังสือเล่มนี้ เรียบเรียงจากประสบการณ์ขายของออนไลน์ของผู้เขียน ซึ่งได้ยึดเป็นอาชีพหลักมามากกว่า 10 ปี สิ่งที่ผู้เขียนตั้งใจถ่ายทอดคือ เคล็ดลับการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ของปัจจุบันที่เปลี่ยนไปไวมากๆ ในโลกการขายออนไลน์ ว่าเราจะสามารถอยู่รอดกับอาชีพนี้ได้อย่างไร แบบเข้าใจง่าย และนำไปใช้ได้จริง โดยเนื้อหาในหนังสือครอบคลุมตั้งแต่การหาสินค้ามาขาย เทคนิคการทำเพจ การสร้างคอนเทนต์ให้ลูกค้าสนใจ เทคนิคการหากลุ่มเป้าหมาย ตลอดไปจนถึงเคล็ดลับการยิงแอดที่ผู้เขียนใช้ เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างอาชีพอีกทางให้กับผู้อ่านที่สนใจ

 

Contextual Marketing การตลาดแบบฉวยโอกาสรอบตัวมาเป็นยอดขาย

ผู้เขียน : ณัฐพล ม่วงทำ

เนื้อหาโดยสังเขป : การตลาดแบบ Contextual Marketing คือการพร้อมใช้โอกาส จากบริบทรอบตัวของลูกค้าแบบ Real-time มาเพิ่มโอกาสในการขาย มันคือการย้อนกลับไปที่แก่นของการตลาด นั่นก็คือ การพยายามนำเสนอสิ่งที่ใช่กับลูกค้ามากที่สุด สื่อสารด้วยความเข้าใจลูกค้ามากที่สุด โดยยังคงรักษาความ Privacy ที่ผู้บริโภคยุคใหม่ต้องการไว้ได้อย่างเต็มที่ เพราะ Contextual Data เหล่านี้ไม่ต้องการรู้ว่าคนที่เราจะคุยด้วยเป็นใคร เพียงแต่ต้องรู้ว่าคนที่เราจะคุยด้วยเขาอยู่ที่ไหน ตอนนั้นเป็นเวลาอะไร ใช้อุปกรณ์แบบไหนในการสื่อสาร สภาพอากาศล่ะเป็นอย่างไร สภาพการจราจรรอบข้างเป็นแบบไหน แค่เราคิดภาพว่าถ้าเราอยู่ตรงนั้นในเวลานั้น ณ ตอนนั้น เราจะอยากให้แบรนด์สื่อสารหรือทำการตลาดแบบใดกับเรากลับคืนมา นี่แหละคือการตลาดแบบ Customer Centric หรือการเอาลูกค้าเป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง

 

ศาสตร์แห่งบัฟเฟตต์ : Buffettology

ผู้เขียน : David Clark (เดวิด คลาร์ก), Mary Buffett (แมรี บัฟเฟตต์)

ผู้แปล : ดร. สมจินต์ ศรไพศาล ,เจริญ ชโยภาส ,อนิณ เมฆสุขใส ,สันติ ชินศิริโชคชัย ,อดุลพล จารุเกศนันท์

เนื้อหาโดยสังเขป : พบกับหลักการลงทุนที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อนของ “วอร์เรน บัฟเฟตต์” นักลงทุนผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เนื้อหาที่นำเสนอในเล่มถือได้ว่าถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับการลงทุนของเขาที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้ ด้วยข้อมูลเจาะลึกจากวงใน ที่ทำให้คุณเรียนรู้วิธีการลงทุนในแนวทางของบัพเฟตต์ ซึ่งเป็นเทคนิคลับเฉพาะที่ทำให้เขากลายเป็นคนทีติดอันดับร่ำรวยที่สุดในโลก แต่ละวิธีของเขาล้วนได้พิสูจน์มาแล้วว่าใช้ได้ดีเยี่ยมเพื่อลงทุนในหุ้นที่ยังคงเติบโตอีกนาน นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ถึงสมการคณิตศาสตร์ที่ตรงไปตรงามาซึ่งเขาใช้คำนวณในการลงทุน รู้จักตรวจสอบประเภทบริษัทที่บัพเฟตต์ให้ความสนใจ ตลอดจนเรียนรู้วิธีที่คุณจะนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ เพื่อประโยชน์ในการลงทุนของคุณเองในอนาคต

สรุป

หนังสือการเงิน การลงทุน ทั้ง 5 เล่ม ที่เรานำมาฝาก ล้วนเป็นหนังสือที่มียอดขายอันดับต้น ๆ ถือเป็นหนังสือน่าอ่าน 2022 ก็ว่าได้ ซึ่งสามารถรับประกันได้เลยว่าหนังสือเหล่านี้ เมื่อคุณอ่านจบ คุณจะได้ความรู้ และคุณจะสามารถนำความรู้ในนั้นมาประยุกต์ใช้ได้อย่างแน่นอนค่ะ นอกจากนี้การอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือประเภทไหน ก็สามารถทำให้คุณได้เปิดโลกกว้าง และเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

เกี่ยวกับ SiamPrint

SiamPrint ประกอบธุรกิจหลักประเภทผลิตสิ่งพิมพ์ ที่ดำเนินธุรกิจโรงพิมพ์ในลักษณะให้บริการครบวงจรเริ่มตั้งแต่การวางแผนการผลิตรับจัดทำต้นฉบับ แบบแยกสี ทำเพลท ทำปรู๊ฟ พิมพ์ออฟเซตทั้งระบบป้อนแผ่น และป้อนม้วน พับ เข้าเล่ม ไสกาว จนถึงสิ่งพิมพ์สำเร็จรูปหรือตามแนวคิดแบบ one stop printing facility. โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้งานที่มีคุณภาพ และสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: www.investing.in.th และ www.se-ed.com