5 เว็บไซต์ แจกฟอนต์อังกฤษ ฟอนต์ไทยสวย ๆ คุณภาพดี ดาวน์โหลดใช้งานฟรี

การออกแบบกราฟิก อาร์ตเวิร์ค หรือคอนเทนต์ นอกจากจะดูเรื่องของการตกแต่ง และเลือกใช้สีแล้ว การเลือกใช้ฟอนต์ ก็เป็นส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งเช่นเดียวกัน เพราะการเลือกใช้ฟอนต์ที่อ่านง่าย สวยงาม หรือมีเอกลักษณ์โดดเด่น เหมาะกับรูปแบบของงาน ก็จะสามารถดึงดูดความสนใจ และเพิ่มความประทับใจแก่ผู้พบเห็นงานออกแบบของเราได้อีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้สำหรับใครที่กำลังมองหาฟอนต์ภาษาไทย ฟอนต์ภาษาอังกฤษแจกฟรี วันนี้เราก็มี 5 เว็บไซต์ แจกฟอนต์ฟรี มาฝากให้ทุกคน ไว้ใช้สร้างสรรค์ผลงานกันค่ะ

5 เว็บไซต์ แจกฟอนต์อังกฤษ ฟอนต์ไทยสวย ๆ ฟรี!

ฟอนต์.คอม

เว็บ ฟอนต์.คอม เป็นเว็บฟอนต์ตัวอักษรภาษาไทย ที่มีฟอนต์ให้เลือกมากมายหลายแบบ และในบางฟอนต์ก็สามารถใช้กับตัวอักษรภาษาอังกฤษได้อีกด้วย ที่สำคัญเว็บไซต์นี้ ยังสามารถดาวน์โหลดฟอนต์มาใช้งานกันได้แบบฟรี ๆ อีกด้วย

ลิงค์เข้าใช้เว็บไซต์: https://www.f0nt.com/

 

ไทยเฟซ รูปลักษณ์อักษรไทย

เว็บ ไทยเฟซ รูปลักษณ์อักษรไทย เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมฟอนต์จากนักสร้างสรรค์ฟอนต์มืออาชีพไว้มากมาย หลากหลายแบบ สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี ๆ แถมฟอนต์ของเว็บไซต์นี้ยังมีฟอนต์ที่ถูกเผยแพร่ตั้งแต่ปี 2000 จนถึงปี 2020 ก็ยังสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้

ลิงค์เข้าใช้เว็บไซต์: https://thaifaces.com/

 

Google Fonts

เว็บ Google Fonts เป็นเว็บไซต์ฟอนต์แบบถูกลิขสิทธิ์ และสามารถโหลดมาใช้ได้ฟรี แถมยังมีฟอนต์หลากหลายสัญชาติ ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น และรวมไปถึงภาษาไทย ก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ซึ่งในปัจจุบันมีฟอนต์ให้เลือกใช้มากกว่า 1,000 แบบ

ลิงค์เข้าใช้เว็บไซต์: https://fonts.google.com/

 

Fontfabric

เว็บ Fontfabric เป็นเว็บไซต์ที่มีแต่ตัวอักษรภาษาอังกฤษให้เลือกหลากหลายแบบ แถมยังสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แต่ต้องเป็นงานที่ไม่เกี่ยวข้องในเชิงพาณิชย์ หรือบางฟอนต์ก็อนุญาตให้นำไปใช้งานได้ฟรี ๆ อีกด้วย

ลิงค์เข้าใช้เว็บไซต์: https://www.fontfabric.com/free-fonts/

 

DaFont

เว็บ DaFont เป็นเว็บไซต์ที่มีตัวอักษรภาษาอังกฤษให้เลือกหลากหลายแบบ แถมมีหมวดหมู่ของตัวอักษรที่น่าสนใจ เช่น สไตล์แฟนซี สไตล์การ์ตูน เป็นต้น แต่มีภาษาอื่นเช่น ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น และมีสไตล์อักษรแปลก ๆ เยอะมาก ที่สำคัญเว็บไซต์นี้สามารถดาวน์โหลดฟอนต์ไปใช้งานได้ฟรี

ลิงค์เข้าใช้เว็บไซต์: https://www.dafont.com/theme.php?cat=101

สรุป

ทั้งหมดก็เป็น 5 เว็บไซต์ แจกฟอนต์อังกฤษ ฟอนต์ไทยสวย ๆ คุณภาพดี ที่คุณสามารถเลือกดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ไหนก็ได้ แต่ทั้งนี้บางเว็บไซต์ก็จะมีแต่ฟอนต์ไทย ส่วนบางเว็บไซต์ก็จะมีแต่ฟอนต์อังกฤษ แต่ทุกเว็บไซต์ที่เราได้นำมาฝาก สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานฟรี ๆ ดังนั้น ใครชอบฟอนต์ของเว็บไซต์ไหน ก็ไปดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ SiamPrint

SiamPrint ประกอบธุรกิจหลักประเภทผลิตสิ่งพิมพ์ ที่ดำเนินธุรกิจโรงพิมพ์ในลักษณะให้บริการครบวงจรเริ่มตั้งแต่การวางแผนการผลิตรับจัดทำต้นฉบับ แบบแยกสี ทำเพลท ทำปรู๊ฟ พิมพ์ออฟเซตทั้งระบบป้อนแผ่น และป้อนม้วน พับ เข้าเล่ม ไสกาว จนถึงสิ่งพิมพ์สำเร็จรูปหรือตามแนวคิดแบบ one stop printing facility. โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้งานที่มีคุณภาพ และสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: freepik.com