แนะนำ 6 แอปอ่านนิยายออนไลน์ฟรี รวมนิยายชื่อดังทุกแนว

การอ่านนิยายในปัจจุบัน สามารถอ่านได้ทั้งในหนังสือ อ่านบนเว็บไซต์จนมาถึงการอ่านนิยายผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนที่ทั้งสะดวก และตอบโจทย์นักอ่านในยุคปัจจุบันมาก ๆ เพียงแค่คุณมีโทรศัพท์มือถือ มีอินเทอร์เน็ต มีแอปพลิเคชันสำหรับอ่านนิยาย เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถอ่านนิยายได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องพกหนังสือนิยายเล่มหนาออกมาอ่าน ดังนั้น ในวันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำ 6 แอปอ่านนิยายออนไลน์ฟรี รวมนิยายชื่อดังทุกแนว ที่คนชอบอ่านนิยายไม่ควรพลาด ต้องรีบไปโหลดมาไว้บนเครื่องแล้วค่ะ

แนะนำ 6 แอปอ่านนิยายออนไลน์ฟรี

ธัญวลัย

แอป ธัญวลัย เป็นแอปเน้นนิยายแนวผู้ใหญ่ เนื้อหาเข้มข้น ไม่เหมาะกับเด็กอายุต่ำกว่าสิบแปดปี ซึ่งส่วนมากเป็นนิยายบรรยาย ที่มีให้เลือกอ่านอยู่หลากหลายแนวด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น แนวรัก, แฟนตาซี, แฟนฟิค, วาย และที่เรียกว่าโดดเด่นที่สุดเลยก็คงจะไม่พ้นแนว อีโรติก 18+ ที่ดึงดูดใจเหล่านักอ่านให้ต้องเข้ามาอ่านในแอปธัญวลัย นอกจากนี้ตัวแอปยังมี E-book ภายในแอป ซึ่งตัวอักษร และสีพื้นหลังสามารถปรับได้ตามใจชอบ ทั้งนี้ตัวแอปจะมีระบบเหรียญ ซึ่งจะต้องใช้ในการปลดล็อกเข้าไปอ่านนิยาย แต่นอกเหนือจากการเติมเหรียญแล้วสำหรับใครที่อยากอ่านนิยายออนไลน์ฟรีจบเรื่อง ทางเว็บก็จะมีระบบ “กุญแจ” ที่เอาไว้ใช้ปลดล็อกนิยายได้เหมือนกัน โดยธัญวลัยจะแจกกุญแจฟรีทุก ๆ 30 นาที รวมทั้งยังมีวีดีโอโฆษณาให้เราดูเพื่อแลกกับกุญแจฟรีอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอประบบ iOS 

ดาวน์โหลดแอประบบ Andriod

ReadAWrite

แอป ReadAWrite เป็นแอปที่ใช้งานง่าย แบ่งหมวดหมู่นิยายได้หลากหลาย ทั้งนิยายรัก, นิยาย Boy Love / Yaoi, ดราม่า เสียดสีสังคม, แฟนตาซี Sci-Fi ฯลฯ อีกทั้งยังมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับฟอนต์ตัวอักษรได้หลายแบบ และเพิ่มลดขนาดตัวอักษรได้ สามารถเปลี่ยนโหมดการอ่านได้ถึง 4 แบบ หากต้องการอ่านกลางวันก็ให้เลือกใช้โหมดปกติ หากอยากอ่านแบบถนอมสายตาก็ใช้โหมดซีเปีย หรือหากต้องการอ่านตอนกลางคืนก็เลือกโหมดกลางคืน และดาร์คโหมดได้ นอกจากนี้ยังมีการอ่านแบบ E-book และยังมีส่วนของเว็บบอร์ดที่ให้ผู้อ่านได้เข้ามาตั้งกระทู้พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอประบบ iOS 

ดาวน์โหลดแอประบบ Andriod

Dek-D

แอป Dek-D เป็นคลังนิยายออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีนิยายกว่า 500,000 เรื่องด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นแอปที่แบ่งหมวดหมู่ แบ่งตอนการอ่านนิยายได้สบายตามาก ๆ ซึ่งในแอปนี้จะมีแค่นิยายออนไลน์แบบบรรยายเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มลดตัวอักษร และปรับโหมดกลางคืนได้ ทำให้สามารถปรับให้เหมาะกับความชอบของผู้อ่านได้ ทั้งนี้ภายในแอปได้มีระบบติดเหรียญเพื่อเป็นอีกช่องทางหนึ่งสนับสนุนนักเขียนให้มีแรงเขียนผลงานต่อไปอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอประบบ iOS 

ดาวน์โหลดแอประบบ Andriod

Meb

แอป Meb เป็นแอปอ่าน และซื้อขาย ทั้งการ์ตูน นิตยสาร และนิยายออนไลน์ ทั้งแบบอ่านฟรี และแบบเสียเงิน ซึ่งแบบอ่านฟรีจะมีการจัดหมวดหมู่ของฟรีไว้ที่ แถบ “ฟรีกระจาย” ให้ได้เลือกอ่านนิยายออนไลน์ฟรีจนจบเรื่อง แต่ถ้าใครอยากอ่านแบบเสียเงินก็มีเช่นกัน โดยลักษณะการซื้อจะเป็นการซื้อทั้งเล่มในรูปแบบของ E-book ซึ่งก็มีนิยายหลายประเภทให้ได้เลือกซื้อ เลือกอ่านกัน

ดาวน์โหลดแอประบบ iOS 

ดาวน์โหลดแอประบบ Andriod

Fictionlog

แอป Fictionlog เป็นแอปที่เด่นในเรื่องของนิยายแปล นอกจากนี้ยังทำงานกับซีรีส์ และภาพยนต์หลายเรื่อง บางเรื่องนำมาเขียนเป็นเล่ม และเผยแพร่ลงแอปด้วย ทั้งแอปนี้ Fictionlog ยังมีนิยายในตำนานมากมายให้ได้อ่าน รวมไปถึงมีระบบ E-book ให้เลือกซื้อได้ตามใจชอบ ภายในแอปมีให้ซื้อเหรียญเพื่อสนับสนุนผลงานของนักเขียนได้ทั้งแบบตอน และซื้อเป็นเล่มก็ได้ ทั้งนี้ตัวแอปยังอ่านง่าย แบ่งหมวดหมู่ชัดเจน ปรับตัวอักษร และสีพื้นหลังได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดแอประบบ iOS 

ดาวน์โหลดแอประบบ Andriod

Joylada

แอป Joylada เป็นแอปอ่านนิยายรูปแบบใหม่ สามารถอ่านนิยายในรูปแบบของแชทได้ และยิ่งอ่านก็ยิ่งเข้าถึงได้ง่าย เพราะคล้ายกับการคุยแชทในชีวิตจริงมาก ๆ ถึงแม้จะเน้นนิยายแชทเป็นหลักแต่ก็สามารถอ่านแบบบรรยายแทรกเพื่อเพิ่มอรรถรสระหว่างเรื่องได้ ทั้งนี้นิยายในแอปส่วนใหญ่ก็สามารถอ่านนิยายออนไลน์ฟรีจบเรื่อง มีบ้างที่มีติดเหรียญแต่มีไม่มาก นอกจากนี้หากชื่นชอบนิยายของนักเขียนเราสามารถสนับสนุนนักเขียนโดยการให้เหรียญได้ ซึ่งแนวนิยายของแอปนี้ก็จะเป็นนิยายแนวแฟนฟิคซะเป็นส่วนใหญ่ สำหรับใครที่เป็นนักอ่านสายจิ้นศิลปินเกาหลีต้องถูกใจ และชอบอย่างแน่นอน

ดาวน์โหลดแอประบบ iOS 

ดาวน์โหลดแอประบบ Andriod

สรุป

ถึงแม้การอ่านนิยายเป็นเล่มจะได้รับความนิยมน้อยลง แต่การอ่านนิยายบนสื่อออนไลน์ก็ยังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะทางเลือกในการอ่านนิยายที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นนิยายแบบบรรยายหรือนิยายแบบแชทที่ทำให้นักอ่านหลายคนกลับมาอ่านนิยายมากขึ้น หรือจะเป็นการนำรูปเล่มหนังสือมาอยู่ในรูปแบบของ E-book เป็นต้น ที่สำคัญยังมีแอปนิยายต่าง ๆ ให้นักอ่านได้เข้าไปเลือกอ่านได้ง่าย และสะดวกขึ้นอีกด้วย ดังนั้น ใครชอบนิยายของแอปไหน ก็สามารถเข้าไปดู ไปอ่านกันได้เลยค่ะ

เกี่ยวกับ SiamPrint

SiamPrint ประกอบธุรกิจหลักประเภทผลิตสิ่งพิมพ์ ที่ดำเนินธุรกิจโรงพิมพ์ในลักษณะให้บริการครบวงจรเริ่มตั้งแต่การวางแผนการผลิตรับจัดทำต้นฉบับ แบบแยกสี ทำเพลท ทำปรู๊ฟ พิมพ์ออฟเซตทั้งระบบป้อนแผ่น และป้อนม้วน พับ เข้าเล่ม ไสกาว จนถึงสิ่งพิมพ์สำเร็จรูปหรือตามแนวคิดแบบ one stop printing facility. โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้งานที่มีคุณภาพ และสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ