6 ร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศสุดชิลล์ เหมาะกับการอ่านหนังสือ

ในช่วงวันหยุด สำหรับบางคนอาจจะชอบพักผ่อนอยู่บ้าน หรือบางคนอาจจะชอบออกไปเที่ยวเล่นข้างนอก แต่ทั้งนี้แต่ละคนก็จะมีกิจกรรม หรืองานอดิเรกที่ทำกันในวันหยุด ซึ่งการอ่านหนังสือ ก็ถือเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งที่หลาย ๆ คน มักจะทำในวันหยุด แต่การอ่านหนังสืออยู่ที่บ้านบ่อย ๆ อาจจะทำให้รู้สึกเบื่อได้ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 6 ร้านกาแฟน่านั่ง บรรยากาศสุดชิลล์ เหมาะกับการอ่านหนังสือ มาฝากกันค่ะ !

1. ไล-บรา-รี่ ในป่า 

twitter.com/adaymagazine

คาเฟ่ที่แอบหลบอยู่ในเงาของต้นมะขามต้นใหญ่ และยังมีต้นไม้อื่น ๆ รายรอบทั่วบริเวณ คล้ายกับป่าน้อย ๆ กลางเมือง ให้บรรยากาศสดชื่น สบาย ๆ ซึ่งที่นี่มีเมนูกาแฟให้เลือกมากมายหลายเมนู ไม่ว่าร้อนหรือเย็น มีทั้งชา กาแฟ นม และเบเกอรี่ต่าง ๆ แต่ที่นี่จะมีเมนูยอดนิยม ก็คือ Li-bra-ry Waffle วาฟเฟิลสีเขียวกรอบนอกนุ่มใน ที่ใครมาที่นี่ไม่ควรพลาดเมนูนี้เลย เป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับการอ่านหนังสือเป็นอย่างมาก เพราะร้านให้บรรยากาศที่สดชื่น เย็นสบาย เมื่อรู้สึกล้า ก็พักสายตามามองต้นไม้สีเขียว ๆ เหมาะกับคนที่ชอบธรรมชาติสุด ๆ

ที่อยู่ : Naiipa Art Complex ซอยสุขุมวิท 46 (ห่างจากบีทีเอสพระโขนง 100 เมตร) แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 081-639-0802

Facebook : ไล-บรา-รี่

 

2. Little Hideout

 bkkmenu.com

คาเฟ่ที่มีลักษณะเป็นบ้านไม้ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่น ส่วนด้านในออกแบบเรียบง่ายให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนมานั่งเล่นบ้านสวน ซึ่งร้านนี้โดดเด่นมาก ๆ ก็คือเค้กและขนมสไตล์ฝรั่งเศสแบบต่าง ๆ มีให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ที่ร้านก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ นม โซดา เป็นต้น สำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสือ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ๆ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ควรมาลอง

ที่อยู่ : 72 ถนนฉิมพลี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : อังคาร-ศุกร์ เวลา 09.00-19.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 11.00-19.00 น.

เบอร์โทร : 08-1821-8795

Facebook : Little Hideout

 

3. Woodbrook Bangkok

bkkmenu.com

คาเฟ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ตั้งอยู่บนถนนทรงวาด ซึ่งร้านมีที่นั่งทั้งโซนแอร์ และโซนรับลมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านให้บรรยากาศสบาย ๆ เรียบเท่สไตล์มินิมอล ด้วยการผสมผสานระหว่างเฟอร์นิเจอร์ไม้และสีพื้นแบบเรียบง่ายแต่ดูดี ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ก็มีทั้ง ชา กาแฟ นม และเบเกอรี่ต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะมานั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟชิลล์ ๆ และรับลมริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ที่อยู่ : Hostel Urby 1222/1 ถนนทรงวาด เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.

เบอร์โทร : 06-4424-2929

Facebook : Woodbrookbkk

 

4. N10 Cafe

hyoonthai.com

คาเฟ่ริมเเม่น้ำเจ้าพระยาอีกหนึ่งคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่บริเวณวังหลังศิริราช ที่ให้บรรยากาศชิลล์ ๆ ซึ่งร้านมีที่นั่งทั้งโซนแอร์ และโซนรับลมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ร้านมีเครื่องดื่มทั้ง ชา กาแฟ นม โซดา รวมไปถึงขนมเค้กหลากหลายเมนูให้เลือกทาน นอกจากนี้ ทางร้านยังมีอาหารคาว และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย และที่สำคัญช่วงเย็น ๆ ที่ร้านจะมีดนตรีสดด้วย ถ้าใครผ่านไปเเถววังหลังศิริราช อยากหาร้านกาแฟนั่งอ่านหนังสือ ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่น่านั่งอ่านหนังสือมมาก ๆ เช่นกัน

ที่อยู่ : 342 ซอยวัดระฆัง ถนนพรานนก แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 088-000-8342

Facebook : N10café

 

5. Blackwood BKK

facebook.com/blackwoodbkk

คาเฟ่ย่านถนนเจริญกรุง ที่หน้าร้านเป็นสีดำ ซึ่งภายในร้านจะโชว์พื้นผิว ปูนเปลือย อิฐแดง ผสมผสานไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้โบราณ ตกแต่งด้วยภาพแขวน ที่เข้ากันอย่างลงตัว และเมนูภายในร้านมีทั้ง กาแฟ ชา นม สมูทตี้ ช็อกโกแลต และเบเกอรี่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ทาร์ต ครัวซอง เดนิช เป็นต้น นอกจากชั้นล่างที่เปิดเป็นร้านกาแฟแล้ว ชั้นบนของร้านจะเป็น Gallery แสดงงานศิลปะ เป็นอีกร้านที่เหมาะสำหรับการอ่านนั่งสือมาก ๆ แต่ถ้ารู้สึกเบื่อ ๆ ระหว่างอ่านหนังสือก็สามารถแวะไปชมผลงานศิลปะได้อีกด้วย

ที่อยู่ : 1839 ซอยเจริญกรุง 17 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : พฤหัสบดี-อังคาร เวลา 08:00-19:00 น.

เบอร์โทร : 086-391-7721

Facebook : blackwood.bkk

6. Walden Home Cafe

facebook.com/waldenhomecafe

คาเฟ่สีเขียวมะกอก ที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในย่านคลองสาน-ท่าดินแดง เป็นคาเฟ่ตึกแถวที่มีบรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งแบบผสมผสาน ให้อารมณ์ย้อนยุค ซึ่งที่ร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกจากหลาย ๆ ประเทศ นอกจากนี้ยังมี ชา โซดา นม ในส่วนของขนมก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น คุกกี้ บราวนี่ โทสต์ วาฟเฟิล แซนวิช ไอศครีม และอื่น ๆ ถ้าใครอยากหาร้านกาแฟนั่งอ่านหนังสือ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ให้บรรยาศเหมาะกับการอ่านหนังสือเป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : 451 ถนนสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : พุธ-จันทร์ เวลา 09:00-19:00 น.

เบอร์โทร : 06-2362-9915

Facebook : Walden Home Cafe

 

ทั้ง 6 คาเฟ่ที่เรานำมาฝาก ล้วนเป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับการอ่านหนังสือเป็นอย่างมาก ซึ่งแต่ละคาเฟ่ก็จะให้บรรยากาศที่แตกต่างกัน และเหมาะกับการอ่านหนังสือไปด้วย จิบกาแฟ กินขนมไปด้วย ถ้าใครเบื่อกับการอ่านหนังสืออยู่ที่บ้าน แต่ก็ยังไม่รู้จะไปอ่านหนังสือที่ไหนดี เราขอแนะนำทั้ง 6 คาเฟ่นี้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ