แนะนำ 7 ลิปมัน แก้ปากดำคล้ำ ให้ดูอมชมพูขึ้น

เชื่อว่าหลาย ๆ คน อาจจะมีปัญหาริมฝีปากคล้ำ และต้องคอยทารองพื้นทับหรือบางทีก็ต้องทาลิปแมตต์มากลบไว้ ทำให้ทาลิปสีอ่อน ๆ หรือทาลิปกลอสสีสวย ๆ ไม่ได้อย่างใจ ซึ่งปัญหาริมฝีปากหมองคล้ำก็เกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งการที่ริมฝีปากขาดการบำรุง เลียปากบ่อย ๆ โดนแดดโดนมลพิษต่าง ๆ ซึ่งการดูแลริมฝีปากให้ดูสุขภาพดี และไม่ให้มีสีคล้ำก็สามารถทำได้ด้วยการทา ลิปมันแก้ปากดํา ซึ่งจะช่วยลดความคล้ำลง และเปลี่ยนเป็นสีอมชมพูได้มากขึ้น ว่าแต่จะมีลิปมันแก้ปากดำยี่ห้อไหนใช้แล้วได้ผลดีบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

7 ลิปมัน แก้ปากดำคล้ำ ให้ดูอมชมพู เพิ่มความชุ่มชื้นสูง

Mentholatum Maxilip Caviar + Hyaluronic

shopee.co.th

Mentholatum Maxilip Caviar + Hyaluronic เป็นลิปบาล์มธรรมชาติที่ผสมด้วยส่วนผสมบำรุง เช่น เซราไมด์ คาเวียร์ และไฮยาลูโรนิก เหมาะสำหรับใช้เพื่อรักษาปัญหาริมฝีปากคล้ำมาก ๆ การใช้ลิปบาล์มเป็นประจำจะช่วยเพิ่มความอมชมพูให้กับริมฝีปากของคุณ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น วิตามิน A, E และ C กรดไขมันจำเป็น ซึ่งตัวลิปบาล์มจะมีเนื้อครีมที่ทาง่าย ปราศจากพาราเบน ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ และไม่มีสารเจือปน ตัวลิปบาล์มนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูริมฝีปากแบบเร่งด่วน และยังช่วยลดความเหี่ยวของริมฝีปากได้ดีมาก ๆ อีกด้วย สามารถหาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้า และร้านเครื่องสำอางทั่วไป ราคา 189 บาท

 

Blistex – Intensive moisturizer cherry

jd.co.th

Blistex Intensive Moisturizer Cherry ลิปแก้ปากดำ ผสมสารป้องกันแสงแดด SPF 15 มีส่วนผสมจากเชอรี่ และ Shea Butter ที่จะช่วยบำรุงริมฝีปาก สามารถลดอาการปากแห้ง ปากลอกเป็นขุยได้ สามารถทาซ้ำได้ตามต้องการ โดยไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ช่วยลดอาการปากดำ เนื่องจากแสงแดด การทาลิปที่ไม่มีคุณภาพ รวมถึง การดื่มชา กาแฟ ช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากอย่างล้ำลึก เติมร่องลึกให้ริมฝีปากเรียบเนียน ทาบำรุงตอนกลางคืนหนา ๆ นิดนึงตื่นเช้ามาจะสัมผัสได้ทันทีว่าริมฝีปากเนียนนุ่ม อวบอิ่มมาก ๆ เนื้อลิปสีขาวมีกลิ่นหอมของเชอรี่แบบอ่อน ๆ สามารถหาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้า และร้านเครื่องสำอางทั่วไป ราคา 129 บาท

 

เภสัชกร – Soft Care Pink

shopee.co.th

เภสัชกร – Soft Care Pink ได้เปลี่ยนรูปแบบโฉมใหม่เป็นหลอดบีบที่ใช้งานง่ายมากขึ้น ไม่ต้องเลอะมือ อีกทั้งตัวเนื้อลิปมันยังเป็นแบบเจล เกลี่ยง่ายมากขึ้น ปากแท่งลิปมีองศาเฉียงเหมาะสำหรับการทาริมฝีปาก มีส่วนผสมจากวิตามิน E และ Jojoba Oil พร้อมทั้งสีชมพูอ่อน ๆ ได้ทั้งความชุ่มชื้น แก้ปากแห้ง ปากลอก กลบสีของริมฝีปากได้ดี และยังรู้สึกว่าทาแล้วริมฝีปากดำน้อยลง สามามรถทาซ้ำได้ตามต้องการ เพราะไม่มีส่วนผสมของสารเคมี สามารถหาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้า ร้านเครื่องสำอางทั่วไป และร้านขายยา ราคา 75 บาท

 

IRA – Eco Tube Natural Lip Balm

konvy.com

IRA – Eco Tube Natural Lip Balm เป็นลิปมันแบรนด์ไทย ที่ช่วยแก้ปากดำ กลิ่นที่ตัวลิปจะเป็นเนื้อบาล์มที่อุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติแบบ 100% ที่แม้กระทั่งตัวแท่งลิปเองก็ยังมาพร้อมแพ็กเกจกิ้งกระดาษอัดแข็งแบบรักษ์โลกที่สามารถย่อยสลายได้ แถมตัวลิปยังมีคุณสมบัติรักษาความชุ่มชื้นด้วยเชียร์บัตเตอร์แท้ที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวปากได้จริง ส่วนผสมสำคัญจากธรรมชาติที่มาพร้อมวิตามินอีจะช่วยแก้อาการปากดำคล้ำ และยังกักเก็บความชุ่มชื้นให้ปากสวยอิ่มน้ำได้นานถึง 6 ชั่วโมง แถมยังมาพร้อมกลิ่นพีชหอมอ่อน ๆ ที่ช่วยให้รู้สึกสดชื่น สามารถหาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้า และร้านเครื่องสำอางทั่วไป ราคา 198 บาท

 

Lovella – Organics Rose Cupcake Lip Treatment

konvy.com

Lovella – Organics Rose Cupcake Lip Treatment ลิปมันออแกนิค เป็นแบรนด์ที่ได้มาจากธรรมชาติตั้งแต่การปลูกพืช เพื่อใช้เป็นส่วนผสมของลิป ซึ่งปราศจากปุ๋ย สารเคมี และฮอร์โมน อ่อนโยนต่อผิว ชุ่มชื้น ทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม และช่วยเปลี่ยนริมฝีปากดำคล้ำให้อมชมพูได้ ด้วยส่วนผสมหลากหลายชนิดทั้ง olive oil, avocado oil, shea butter, jojoba oil และ rose essential oil สามารถหาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้า และร้านเครื่องสำอางทั่วไป ราคา 290  บาท

 

Carmex – Moisturizing Lip Balm SPF15

watsons.co.th

Carmex Moisturizing Lip Balm SPF15 ลิปบาล์มที่ช่วยเรื่องเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก และช่วยลดความดำคล้ำของริมฝีปากได้ดี สำหรับรุ่นนี้จะเป็นสูตรที่มีการผสมสารสกัดจากทับทิมที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้ปากดูเรียบเนียนสุขภาพดี และยังปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด ด้วย SPF 15 เนื้อบาล์มสีแดงระเรื่อทาแล้วดูปากสุขภาพดี แถมยังเย็นสดชื่นด้วยผ่อนคลาย ส่วนผสมจากการบูร และเมนทอล มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทาได้ทุกวัน และทาซ้ำตามต้องการ เพื่อริมฝีปากที่เรียบเรียน สามารถหาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้า และร้านเครื่องสำอางทั่วไป ราคา 135 บาท

 

Himalaya Herbals Lip Balm

watsons.co.th

Himalaya Herbals Lip Balm ลิปมันแก้ปากดําแบบเนื้อเจลใส ไม่มีสี แต่มีกลิ่นสมุนไพรคล้ายน้ำมันหอมระเหยอ่อน ๆ เพิ่มความผ่อนคลาย ซึ่งลิปมันตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามินอี, Carrot Seed Oil, Castor, Coconut และ Wheatgerm ช่วยแก้ปากแห้งลอกเป็นขุย ทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นดูอิ่มน้ำ และยังช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดด ลดความดำคล้ำของริมฝีปากได้ดีอีกด้วย สามารถหาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้า ร้านเครื่องสำอางทั่วไป และร้านขายยา ราคา 150 บาท

สรุป

การรักษาปัญหาริมฝีปากคล้ำมีหลายวิธี ทั้งการใช้ลิปบาล์ม สารเคมีรวมไปถึงการเลเซอร์ ตัวเลือกการรักษาเหล่านี้ช่วยลดการสร้างเมลานินในผิวหนังหรือหยุดการผลิตเมลานิน แต่นอกจากวิธีนี้แล้วการให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากก็สำคัญ ดังนั้น การให้ความชุ่มชื้นอย่างสม่ำเสมอ และการคงความชุ่มชื้นไว้จะช่วยให้ริมฝีปากแข็งแรง โดยการใช้ลิปบาล์ม ที่จะช่วยทำให้ริมฝีปากของคุณกลับมาเป็นสีชมพู และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ซึ่งทั้ง 7 ยี่ห้อที่เรานำมาฝาก เป็นลิปที่ช่วยแก้ปากดำคล้ำ ให้ดูอมชมพูขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องหมั่นทาอยู่เป็นประจำ เพื่อให้ได้เห็นผลมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เกี่ยวกับ SiamPrint

SiamPrint ประกอบธุรกิจหลักประเภทผลิตสิ่งพิมพ์ ที่ดำเนินธุรกิจโรงพิมพ์ในลักษณะให้บริการครบวงจรเริ่มตั้งแต่การวางแผนการผลิตรับจัดทำต้นฉบับ แบบแยกสี ทำเพลท ทำปรู๊ฟ พิมพ์ออฟเซตทั้งระบบป้อนแผ่น และป้อนม้วน พับ เข้าเล่ม ไสกาว จนถึงสิ่งพิมพ์สำเร็จรูปหรือตามแนวคิดแบบ one stop printing facility. โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้งานที่มีคุณภาพ และสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ