แนะนำร้านขายหนังสือมือสอง หนังสือหายาก ในกรุงเทพฯ

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันทุกอย่างสามารถหาได้จากอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงหนังสือที่มาในนรูปแบบของ E-Book แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีนักอ่านจำนวนมากที่ยังชอบการอ่านหนังสือเล่ม และสนุกกับการไปเลือกหาหนังสืออ่านในร้านขายหนังสือ ยิ่งเป็นร้านขายหนังสือมือสองหายาก ยิ่งเป็นที่ถูกใจของนักอ่านบางคน ดังนั้น ในบทความนี้เรามาแนะนำร้านขายหนังสือมือสอง หนังสือหายาก ในกรุงเทพฯ ที่คนชอบอ่านหนังสือเก่า ๆ ไม่ควรพลาดค่ะ

แนะนำร้านขายหนังสือมือสอง

ศึกษิตสยาม 

facebook.com/suksit.siam

ร้านศึกษิตสยาม เป็นร้านหนังสือเก่าแก่ที่มีมานานกว่า 40 ปี โดยบรรยากาศภายในร้านค่อนข้างสะอาดตา น่าเดินเลือกซื้อมาก ๆ ซึ่งที่นี่จะมีทั้งหนังสือใหม่ และมือสองปน ๆ โดยประเภทหนังสือก็มีหลากหลายให้ได้เลือกซื้อ ตั้งแต่หมวดสังคมศาสตร์ ประวัติศาสตร์ ปรัชญา การเมือง รวมไปถึงวรรณกรรม เรื่องสั้น และหนังสือเรียน

ที่อยู่ : 115 ถนนเฟื่องนคร แขวงวัดราชบพิธ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00 – 17.00 น. (ปิดวันเสาร์-อาทิตย์)

เบอร์โทรศัพท์ : 02-225-9536

 

Bookshop

readthecloud.co

ร้าน Bookshop เป็นร้านที่นิยมในหมู่ชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาย่านถนนข้าวสาร ซึ่งที่ร้านจะมีหนังสือมือสองภาษาต่างประเทศมากมาย ๆ เช่น ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาอาหรับ ภาษาเยอรมัน และภาษาดัตช์ ซึ่งหนังสือก็มีมากมายหลากหลาย เช่น ปรัชญา นวนิยาย วรรณกรรม ตลอดจนไกด์บุ๊กแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ

ที่อยู่ : 59 ซอยรามบุตรี ถนนจักพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : จันทร์ เวลา 11.00 – 18.00 น. อังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00 – 21.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 089-921-9022

 

หนังสือเก่าเยาวราช

facebook.com/หนังสือเก่าเยาวราช

ร้านหนังสือเก่าเยาวราช จะมีหนังสือเก่าที่หายากสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือประวัติศาสตร์ทั้งไทย และต่างประเทศ นิตยสารเก่า ๆ ที่ปิดไปนานนับ 10 ปี ใครอยากสัมผัสความคลาสสิกท่ามกลางย่านสุดคลาสสิกของกรุงเทพฯ ก็ไปกันที่ร้านนี้เลยค่ะ นอกจากจะได้ของกินในเยาวราชแล้ว ยังได้หนังสือกลับไปอ่านอีกด้วย

ที่อยู่ : มะขาม 2 แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : พฤหัสบดี-อังคาร เวลา 13.00-19.30 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทรศัพท์ : 089-678-4647

 

55 Bookstall 

readthecloud.co

ร้าน 55 Bookstall เป็นร้านหนังสือสุดคลาสสิกตั้งอยู่ในโซนหนังสือเก่าของตลาดจตุจักร โดยหนังสือของที่นี่จะมีทั้งหนังสือใหม่ และมือสอง นิยาย การ์ตูน พ็อกเก็ตบุ๊ก นิตยสารไทย และต่างประเทศ เป็นอีกร้านที่คนชอบอ่านหนังสือเก่า ๆ ไม่ควรพลาด และร้านนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่อยากได้หนังสือเพื่อไปประกอบฉากในงานถ่ายภาพต่าง ๆ อีกด้วย

ที่อยู่ : บริเวณประตู 29 ของตลาดนัดจตุจักร ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : อังคาร-จันทร์ เวลา 10.00-18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทรศัพท์ : 087-972-7080

 

Dasa Book Cafe

facebook.com/dasabookcafe

ร้าน Dasa Book Cafe เป็นร้านหนังสือที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ในย่านพร้อมพงษ์ ซึ่งร้านนี้เป็นร้านหนังสือมือสองที่รวมหนังสือไว้กว่า 18,000 เล่ม ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษายุโรปอื่น ๆ และยังมีรับซื้อ-ขายแผ่นซีดีเก่า ๆ นอกจากนี้ ด้านหน้าร้าน ยังมีมุมกาแฟเล็ก ๆ ให้นั่งดื่มไป อ่านหนังสือไปได้อีกด้วย

ที่อยู่ : 714/4 ระหว่างสุขุมวิทซอย 26 และ 28 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

วันเวลาเปิดบริการ : อังคาร-จันทร์ เวลา 10.00-20.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 02-661-2993

สรุป

ไม่ใช่แค่ร้านขายหนังสือมือสองเท่านั้นร้านรับซื้อหนังสือมือสองก็มีเช่นกัน หนังสือ ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่ง หรือมือสอง สิ่งที่สำคัญไปกว่านั้น คือ เนื้อหาที่อยู่ภายในหนังสือเล่ม  ซึ่งสำหรับคนที่ชอบอ่าหนังสือหายากในหมวดต่าง ๆ เราหวังว่าคุณจะได้เจอกับหนังสือที่คุณตามหา และหนังสือเล่มเก่า แต่เนื้อเรื่องใหม่ ๆ ที่จะทำให้คุณได้เปิดโลกกว้างไปกับการอ่านหนังสือเหล่านั้นค่ะ

เกี่ยวกับ SiamPrint

SiamPrint ประกอบธุรกิจหลักประเภทผลิตสิ่งพิมพ์ ที่ดำเนินธุรกิจโรงพิมพ์ในลักษณะให้บริการครบวงจรเริ่มตั้งแต่การวางแผนการผลิตรับจัดทำต้นฉบับ แบบแยกสี ทำเพลท ทำปรู๊ฟ พิมพ์ออฟเซตทั้งระบบป้อนแผ่น และป้อนม้วน พับ เข้าเล่ม ไสกาว จนถึงสิ่งพิมพ์สำเร็จรูปหรือตามแนวคิดแบบ one stop printing facility. โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้งานที่มีคุณภาพ และสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ