แนะนำไอเดียจัดชั้นวางหนังสือ ให้เป็นระเบียบ

สำหรับคนที่รักการอ่าน แน่นอนอยู่แล้วว่าคนเหล่านี้จะต้องมีหนังที่สะสมเอาไว้เยอะ แต่อาจจะไม่ได้จัดชั้นวางหนังสือให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งในวันนี้เราเลยจะแนะนำไอเดียจัดชั้นวางหนังสือ ให้เป็นระเบียบ เพื่อช่วยให้มุมอ่านหนังสือของเรานั้นเป็นระเบียบเรียบร้อย น่าใช้งาน และลงตัวกว่าเดิม แถมยังคงเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้านอีกด้วย

ไอเดียจัดชั้นวางหนังสือ ให้เป็นระเบียบ

การแยกประเภทหนังสือ

โดยเริ่มจากการคัดแยกประเภทหนังสือต่าง ๆ ให้เป็นหมวดหมู่ เช่น หนังสือเรียน หนังสือทำอาหาร หนังสือการ์ตูน หนังสือท่องเที่ยว ฯลฯ เพื่อให้เราสามารถหยิบใช้งานหนังสือต่าง ๆ ได้ง่ายดาย และสะดวกยิ่งขึ้น

การติดตั้งชั้นวางหนังสือติดผนัง

การจัดเก็บหนังสือให้เป็นระเบียบบนชั้นวางให้เรียบร้อย หรือจะติดตั้งชั้นวางติดผนังไว้ตามมุมต่าง ๆ ในบ้านก็ได้เช่นกัน ช่วยให้มุมหนังสือของเราเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

การจัดวางแนวหนังสือ

คือการจัดหนังสือแบบผสมผสาน ทั้งแนวตั้งหรือแนวนอน อาจจะลองจัดวางหนังสือแนวนอนไว้ที่บนตู้หนังสือใบหนึ่ง ในขณะอีกตู้จัดวางแบบแนวตั้ง จะสร้างความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

การจัดวางหนังสือตามสี

ลองแยกสีแล้วเก็บหนังสือสีเดียวกันไว้ที่เดียวกัน โดยจัดเรียงโทนสีของหนังสือตามสันปก ไล่ตามเฉดจากสีเข้มไปสีอ่อน หรือ จากสีอ่อนไปสีเข้ม ก็จะทำให้ชั้นวางหนังสือของคุณดูสวยงาม สะดุดตา

การใช้ของตกแต่ง

เป็นการเสริมความสวยงามด้วยของตกแต่งเล็ก ๆ วางไว้โดด ๆ บนชั้นหนังสือ เช่น ถ้วยสวย ๆ กล่องสะสม กระถางดอกไม้เล็ก ๆ ฯลฯ แต่ไม่ควรวางไว้เยอะเกินไป เพราะอาจจะทำให้ดูรกได้

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับไอเดียจัดชั้นวางหนังสือให้เป็นระเบียบ ที่เรานำมาฝากกัน เพื่อให้ชั้นวางหนังสือดูเป็นระเบียบเรียบร้อย และให้มุมอ่านหนังสือสุดโปรดของเรานั้นน่าใช้งานยิ่งขึ้น ดังนั้นอย่าลืมลองนำไอเดียเหล่านี้ ไปลองปรับใช้ตามความชอบกันได้เลยค่ะ

สำหรับผู้ที่สนใจพิมพ์หนังสือ โรงพิมพ์ สยามพริ้นท์ ของเราให้บริการออกแบบ และพิมพ์หนังสือ ทุกรูปแบบทุกประเภท จะพิมพ์สีเดียว พิมพ์ 2 หรือ 3 สี พิมพ์ 4 สี ก็สามารถพิมพ์ได้หมดตามความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีพิมพ์แบบไม่มีขั้นต่ำ และผลิตจำนวนได้ตามที่ลูกค้าต้องการ หากสั่งผลิตเยอะจะพิมพ์ในรูปแบบออฟเซ็ท และหากพิมพ์จำนวนน้อยจะพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอล เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพ และการบริการที่รวดเร็ว

รูปภาพ : pinterest.com