แนะนำสถานที่เดท ในกรุงเทพฯ เติมความหวานให้แก่กัน

สำหรับคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่เดท เพิ่มความหวาน เติมความรักให้กันในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนกันดี วันนี้เราก็มีสถานที่เดท ในกรุงเทพฯ เติมความหวานให้แก่กัน มาแนะนำให้กับคู่รักเพื่อกระชับความสัมพันธ์ ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้าง ถ้าอยากรู้แล้ว ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

แนะนำสถานที่เดท ในกรุงเทพฯ เพิ่มความหวานให้กับคนรัก

มิวเซียมสยาม (Museum Siam)

ที่มา: thai.tourismthailand.org

ที่มา: m.museumsiam.org

มิวเซียมสยาม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใช้เทคนิคการเล่าเรื่องแบบโต้ตอบ โดยใช้ตัวละคร 7 ตัว เป็นตัวกลาง เป็นแหล่งเรียนรู้ที่มีจุดมุ่งหมายในการแสดงตัวตนของชนในชาติ ซึ่งทำให้ผู้เข้าชมได้เรียนรู้รากเหง้าของชาวไทย ความเป็นมาของชนชาติไทย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผ่านสื่อหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งสถานที่ยังมีความสวยงาม ถ่ายรูปเก๋ๆ กันได้ มีสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ทั้งภายใน และภายนอกอาคาร เป็นอีกสถานที่ ที่คุณสามารถมาเติมความหวาน ไปพร้อมกับการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ไทยได้แบบเพลิน ๆ อีกด้วย

ที่อยู่ : มิวเซียมสยาม เลขที่ 4 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 02-225-2777

เฟซบุ๊ก: https://th-th.facebook.com/museumsiamfan/

ค่าบริการ: ผู้ใหญ่  100 บาท / เด็ก 50 บาท

 

หอศิลป์กรุงเทพฯ (BACC)

ที่มา: novotelbangkokplatinum.com

ที่มา: mangozero.com

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร Bangkok Art and Culture Centre หรือ BACC สวรรค์ของคนรักศิลปะ เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะ และหอศิลป์วัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นศิลปะแบบสากล หรือไทยร่วมสมัยก็ต่างนำมาจัดแสดงเป็นนิทรรศการหมุนเวียนที่นี่ นอกจากโซนนิทรรศการหลักบนชั้น 7-9 แล้ว ก็ยังมีคาเฟ่ ร้านค้า เวิร์คช็อปศิลปะ และห้องสมุดศิลปะอีกด้วย ดังนั้น ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่คนชอบศิลปะ สามารถไปเสพงานศิลป พร้อมกับไปเติมความหวานกับคนรักได้อีกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 939 ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 20.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 02-214-6630

เฟซบุ๊ก : https://th-th.facebook.com/baccpage/

 

ท้องฟ้าจำลอง

ที่มา: thetrippacker.com

ที่มา: nationtv.tv

ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ เป็นอีกสถานที่สุดโรแมนติก และคลาสสิคมาก ๆ เพราะภายในมีหลายอาคารให้คุณได้เลือกชมตามความสนใจ อาคาร 1 ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ให้ความรู้ทางดาราศาสตร์ และอวกาศ นอนดูดาวจากเครื่องฉายดาวพร้อมวิทยากรอธิบาย อาคาร 2 จะเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี อาคาร 3 โลกใต้น้ำ ความมหัศจรรย์ของชีวิตสัตว์ และพืช ที่น่าพิศวงของโลกใต้น้ำ อาคาร 4 ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม สุดท้ายอาคาร 5 และ 6 สองอาคารนี้เป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์สุขภาพ ดังนั้น ที่นี่นอกจากจะไปเติมความหวานแล้ว ยังได้ความรู้กลับมาอีกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ 928 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 08.30 – 16.30 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 02-391-0544 , 02-392-0508 , 02-392-1773

เฟซบุ๊ก : https://th-th.facebook.com/bkkplanetarium/

ค่าบริการ: บัตรชมท้องฟ้าจำลอง (รอบภาษาไทย) เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 30 บาท / ส่วนรอบภาษาอังกฤษ เด็ก 30 บาท ผู้ใหญ่ 50 บาท

 

MOCA Museum of Contemporary Art

ที่มา: madmonkeyhostels.com

ที่มา: 10minutewriter.com

MOCA Museum of Contemporary Art หรือพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย ที่นี่จะมีการจัดแสดงผลงานศิลปะอย่างหลากหลาย โดยที่นี่มีทั้งหมด 5 ชั้น ในแต่ละชั้นจะมีคอนเซ็ปต์ และแนวคิดในการจัดแสดงผลงานที่แตกต่างกันออกไป เรียกได้ว่าใครที่ชื่นชอบผลงานศิลปะนั้นสามารถเดินชมกันได้แบบเพลิน ๆ ตลอดทั้งวันเลยทีเดียว ดังนั้น สำหรับคู่รักที่ชอบงานศิลปะ ชอบเสพงานศิลป รวมไปถึงชอบถ่ายรูป ที่นี่ก็เหมาะจะเป็นสถานที่เดทเติมความหวานของคู่รัก ไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ

ที่อยู่ : 499 ถนนกำแพงเพชร 6 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิดบริการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 02-016-5666

เฟซบุ๊ก : https://th-th.facebook.com/mocabangkok/

ค่าบริการ: ผู้ใหญ่ 250 บาท / นักเรียน 100 บาท

 

บางกะเจ้า (Bangkachao)

ที่มา: soimilk.com

ที่มา: wongnai.com

บางกะเจ้า ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นโอโซนชั้นดีของกรุงเทพฯ เนื่องมาจากพื้นที่ของบางกะเจ้าถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำเจ้าพระยาเกือบจะทั้งหมด โค้งเว้าได้รูปกระเพาะหมูสวยงาม แถมยังมีความเขียวชอุ่มเต็มพื้นจนกลายเป็นแหล่งผลิตโอโซนติดอันดับโลก ซึ่งที่บางกะเจ้าก็มีสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมปั่นจักรยานไปตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย คุ้งบางกระเจ้า วัดบางน้ำผึ้งนอก และคาเฟ่ต่าง ๆ ดังนั้น คู่รักไหนที่ชอบความธรรมชาติ ชอบจิบบรรยากาศแบบรับลมเย็น ๆ แนะนำเป็นที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ :ตำบลบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน

เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/Bangkachao10130

สรุป

สำหรับใครที่อยากเติมความหวานให้กับคนรัก คุณสามารถไปเดทกันได้ ที่ไม่ใช่แค่การไปดูหนัง เดินห้าง หรือกินข้าว แต่อาจจะเป็นการทำกิจกรรมใหม่ ๆ ร่วมกัน ที่ก็เรียกว่าเป็นการเดทเหมือนกัน ซึ่งสถานที่ที่เรานำมาฝาก ใครชอบสไตล์ไหน ก็ลองพาคนที่คุณรักไปเดทกันค่ะ รับรองว่าสร้างความประทับใจ และเติมความหวานให้กันได้แน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ SiamPrint

SiamPrint ประกอบธุรกิจหลักประเภทผลิตสิ่งพิมพ์ ที่ดำเนินธุรกิจโรงพิมพ์ในลักษณะให้บริการครบวงจรเริ่มตั้งแต่การวางแผนการผลิตรับจัดทำต้นฉบับ แบบแยกสี ทำเพลท ทำปรู๊ฟ พิมพ์ออฟเซตทั้งระบบป้อนแผ่น และป้อนม้วน พับ เข้าเล่ม ไสกาว จนถึงสิ่งพิมพ์สำเร็จรูปหรือตามแนวคิดแบบ one stop printing facility. โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้งานที่มีคุณภาพ และสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ