แนะนำการออกแบบบรรจุภัณฑ์ สำหรับกล่องอาหารเดลิเวอรี่ให้น่าซื้อ

การขายอาหารในปัจจุบัน ไม่ได้ขายเพียงแค่หน้าร้านอย่างเดียว แต่ยังมีบริการเดลิเวอรี่เพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งร้านอาหารที่มีเดลิเวอรี่จึงต้องมีกล่องอาหาร ดังนั้น เพื่อให้อาหารของร้านค้าคุณดูน่าซื้อแล้ว นอกจากหน้าตาของอาหาร และรสชาติ ยังรวมไปถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับกล่องอาหารเดลิเวอรี่ แต่จะทำอย่างไรให้กล่องอาหารเดลิเวอรี่ของคุณดูดี ดูแพง เหมาะสมกับอาหาร และราคาที่ได้จ่ายไป ซึ่งในบทความนี้เราก็จะมานะนำการออกแบบบรรจุภัณฑ์ สำหรับกล่องอาหารเดลิเวอรี่ให้น่าซื้อ มาเป็นไอเดียในการออกแบบให้กับทุกคนกันค่ะ

เทคนิคการออกแบบกล่องอาหารเดลิเวอรี่ให้น่าซื้อ

ช่องแยกอาหารชัดเจน ป้องกันไม่ให้อาหารปนกัน

การออกแบบกล่องใส่อาหารให้มีช่องแยกอาหารที่ชัดเจน เพื่อไม่ให้อาหารมาปนกันนั้น นอกจากจะช่วยเรื่องรสชาติแล้ว ยังช่วยให้อาหารของดูน่ารับประทาน ดูไม่เละเทะปนกัน โดยเฉพาะอาหารประเภทข้าว ที่มีกับข้าวหรือผัก ซึ่งการที่กับข้าว อย่าง เนื้อสัตว์หรือแกง มาปนกับข้าวสวยนั้นทำให้ข้าวแฉะ ดูไม่ค่อยน่ารับประทาน และการมีกล่องใส่อาหารที่มีช่องแยกชัดเจน ยังช่วยเพิ่มความพรีเมี่ยมให้กับอาหารมากขึ้น

บรรจุภัณฑ์อาหารพร้อมทาน เพื่อความสะดวก

การออกแบบบรรจุภัณฑ์อาหารให้พร้อมทาน โดยคำนึงถึงการนำอาหารออกมาทานได้อย่างสะดวก ไม่ให้เลอะเทอะ อย่างเช่น หากมีซอสหรือน้ำสลัด อาจจะออกแบบเป็นถ้วยพลาสติกเล็ก ๆ ใส่ซอส และให้ชุดช้อนส้อม พร้อมกระดาษทิชชู ซึ่งช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ดังนั้น เมื่อลูกค้าได้รับอาหารจะสามารถสร้างความประทับใจ และกลับมาซื้อซ้ำได้ อีกทั้งยังเพิ่มความความพรีเมี่ยมให้กับอาหารได้อีกด้วย

สายคาดกล่อง สติ๊กเกอร์โลโก้ บ่งบอกแบรนด์

การเพิ่มสายคาดกล่อง และสติ๊กเกอร์โลโก้ นอกจากจะช่วยทำให้กล่องอาหาร และอาหารดูพรีเมี่ยมมากขึ้น ยังสามารถออกแบบสายคาดกล่อง และสติ๊กเกอร์โลโก้ ที่สามารถแสดงเอกลักษณ์ของแบรนด์ เพื่อให้เป็นที่รู้จัก และน่าจดจำ อีกทั้งยังสามารถใส่ช่องทางการติดต่อต่าง ๆ รวมไปถึงการใส่รายละเอียดต่าง ๆ ของอาหาร ซึ่งจะทำให้กล่องอาหารเดลิเวอรี่ของคุณดูดีมีระดับ และสามารถสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้อีกด้วย

สรุป

การออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับกล่องอาหารเดลิเวอรี่ นอกจากจะทำให้สวยงาม และโดดเด่นแล้ว สิ่งที่สำคัญมาก ๆ ในการออกแบบกล่อง คือ การตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ ยังสามารถทำให้กล่องอาหารของคุณสร้างจุดขายที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นได้อีกด้วย

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ สายคาดกล่อง สติ๊กเกอร์โลโก้ โรงพิมพ์ สยามพริ้นท์ ของเราให้บริการออกแบบ และผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ สายคาดกล่อง สติ๊กเกอร์โลโก้ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท อีกทั้งเรายังมีเทคนิคหลังการพิมพ์ต่าง ๆ ให้ได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีพิมพ์แบบไม่มีขั้นต่ำ และผลิตจำนวนได้ตามที่ลูกค้าต้องการ หากสั่งผลิตเยอะจะพิมพ์ในรูปแบบออฟเซ็ท และหากพิมพ์จำนวนน้อยจะพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอล เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพ และการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ SiamPrint

SiamPrint ประกอบธุรกิจหลักประเภทผลิตสิ่งพิมพ์ ที่ดำเนินธุรกิจโรงพิมพ์ในลักษณะให้บริการครบวงจรเริ่มตั้งแต่การวางแผนการผลิตรับจัดทำต้นฉบับ แบบแยกสี ทำเพลท ทำปรู๊ฟ พิมพ์ออฟเซตทั้งระบบป้อนแผ่น และป้อนม้วน พับ เข้าเล่ม ไสกาว จนถึงสิ่งพิมพ์สำเร็จรูปหรือตามแนวคิดแบบ one stop printing facility. โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้งานที่มีคุณภาพ และสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: behance.net