แนะนำเว็บแจกรูปฟรี เว็บดีดีสำหรับนักออกแบบ

สำหรับนักออกแบบหรือนักเขียนคอนเทนต์ การนำภาพมาใช้ถือเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งการมีภาพที่สวยงาม คุณภาพดี และคมชัด ก็จะทำให้งานของคุณน่าสนใจ แต่การหารูปภาพในอินเทอร์เน็ต เว็บไซต์ต่าง ๆ รวมถึงค้นหาจาก Google เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมากในยุคดิจิตอล แต่รูปภาพเหล่านั้น มักจะมีลิขสิทธิ์ และไม่อนุญาตให้นำไปใช้ในงานฟรี ๆ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำเว็บแจกรูปฟรี เว็บรูปดีดีที่ไม่ต้องกลัวติดลิขสิทธิ์ มาฝากกันค่ะ

เว็บแจกรูปฟรี เว็บดีดีที่ทุกคนใช้งานได้

pixabay

เป็นเว็บที่มีภาพอยู่ในฐานข้อมูลทั้งหมดกว่า 1,400,000 ภาพ ตั้งแต่ภาพธรรมชาติ การแพทย์ ความงาม และวิทยาศาสตร์ เรียกได้ว่ามีภาพครบทุกแนว แถมยังเป็นภาพถ่ายแบบคุณภาพระดับมืออาชีพอีกด้วย

unsplash

เว็บนี้จะรวบรวมภาพหลายประเภทหลายสไตล์ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นวิวทิวทัศน์สวย ๆ และภาพแนวไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งนี้คุณภาพรูปก็จัดว่าดีมาก ๆ เลยทีเดียว

gratisography

เป็นอีกเว็บไซต์ที่มีภาพความละเอียดสูงมาก ซึ่งมีภาพหลากหลายแนวให้ได้เลือกใช้กัน โดยมีทั้งภาพที่โหลดฟรี และภาพที่มีเงื่อนไขข้อจำกัดบางอย่าง

publicdomainarchive

เว็บนี้เป็นแหล่งรวมภาพที่มีคุณภาพสูงจากหลาย ๆ ช่างภาพ จากหลาย ๆโดเมนรวมอยู่ในที่เดียวกัน ซึ่งมีภาพหลากหลายแนวให้ได้เลือกใช้ และที่สำคัญยังเป็นภาพที่มีคุณภาพสูงอีกด้วย

picjumbo

ภาพของเว็บนี้ ถือว่ามีคุณภาพความละเอียดยอดเยี่ยมมาก อีกทั้งยังมีแต่รูปภาพสวย ๆ ที่ทางเว็บไซต์เป็นฝ่ายจัดทำขึ้นมาเอง และมีหลากหลายหมวดให้เลือกนำไปใช้มากมาย นอกจากนี้เว็บ picjumbo ยังมี plugin ใน photoshop ให้ค้นหารูปใน photoshop ได้เลยไม่ต้องผ่านเว็บ เรียกได้ว่าสะดวกสุด ๆ สำหรับคนชอบแต่งรูป

picography

เป็นเว็บที่มีภาพความละเอียดสูง และมีขนาดใหญ่ อีกทั้งยังเป็นภาพที่ผ่านฟิลเตอร์สวย ๆ มาแล้ว ซึ่งมีภาพให้คุณได้เลือกใช้มากมาย ทั้งภาพที่ใช้ส่วนตัวหรือในเชิงพาณิชย์

 

ทั้งหมดเป็นเว็บไซต์ที่แจกรูปไปใช้ได้แบบฟรี ๆ ซึ่งเว็บไซต์ที่เรารวบรวมมาเป็นเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย และมีรูปภาพหลากหลายแนวให้ได้เลือกใช้กันตามความชอบ