วิธีอ่านหนังสือจบเล่มแบบไม่ขี้เกียจ ได้ผล 100%

สำหรับใครที่เป็นสายดอง อ่านหนังสือไม่จบเล่ม แต่ก็ยังซื้อหนังสือเล่มใหม่มาเรื่อย ๆ แต่ก็อ่านไม่จบสักเล่ม วันนี้เราก็มีวิธีอ่านหนังสือจบเล่มแบบไม่ขี้เกียจ ได้ผล 100% ที่จะทำให้คุณอ่านหนังสือที่ดองไว้จนจบเล่ม และทำให้คุณอ่านหนังสือเล่มอื่นได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ถ้าอยากอ่านหนังสือให้จบเล่มเร็ว ๆ ก็ไปดูวิธีที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ

วิธีอ่านหนังสือจบเล่มแบบไม่ขี้เกียจ

อ่านหนังสือในสถานที่ผ่อนคลาย

โดยการนำหนังสือที่อยากอ่านไปไว้ในที่  ๆ เราชอบนอนเอนหลังพักผ่อนหย่อนใจ เช่น ห้องรับแขก ห้องนอน ในสวน หรือว่าริมสระว่ายน้ำก็ได้ เอาไปวางไว้ใกล้ ๆ มือที่สามารถหยิบขึ้นมาอ่านได้ง่าย ๆ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการอ่านหนังสือเล่มนั้นให้จบได้เร็วขึ้นจากปกติ

ใช้เวลาว่างระหว่างรอ อ่านหนังสือ

Female student sitting on bench and reading book.

สำหรับใครที่ต้องใช้เวลาว่างระหว่างรอไปกับอะไรต่าง ๆ เชื่อว่าส่วนใหญ่จะจับโทรศัพท์ขึ้นมาเล่น มาฟังเพลง หรือดูหนังกัน แต่เราอยากแนะนำให้ลองเปลี่ยนจากเล่นมือถือมาเป็นอ่านหนังสือดู เพราะการอ่านหนังสือดี ๆ ตอนเช้าก่อนทำงาน และการอ่านหนังสือสนุก ๆ ในตอนเย็นหลังเลิกงาน ก็จะช่วยให้ตื่นตัว และผ่อนคลายจากการทำงานมาทั้งวัน อีกทั้งยังเป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้เราอ่านหนังสือจบเล่มได้เร็วขึ้น

อ่านหลาย ๆ เล่มพร้อมกัน

การอ่านหนังสือหลาย ๆ เล่ม หลาย ๆ รูปแบบ เช่น อ่านสารคดีอาชญากรรม กับวรรณกรรมใหม่ ๆ หรือจะเป็นนิยายภาพสำหรับวัยรุ่น จะทำให้เรารู้สึกสนุกไปกับการอ่านหนังสือมากขึ้น ยิ่งเราสนุกไปกับมันก็จะทำการอ่านหนังสือไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เราจะสามารถอ่านหนังสือได้มากขึ้น และอ่านหนังสือจบเล่มได้เร็วขึ้นด้วย

ลดสิ่งรบกวน

การแจ้งเตือนต่าง ๆ นานา ก็เป็นอีกสิ่งที่กวนใจนักอ่านหลาย ๆ คนอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น คุณควรปิดสิ่งต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณหยุดอ่านหนังสือได้ แล้วเตรียมขนม นม เนย และสถานที่หนังสือชิล ๆ เพื่อลดสิ่งเร้าที่จะเข้ามาขัดขวางการอ่านหนังสือของเราได้

อ่านเรื่อย ๆ แต่อ่านทุกวัน

การอ่านหนังสือทุกวัน เพียงแค่วันละ 3-5 หน้าจนกลายเป็นนิสัย จะทำให้เรารักการอ่านได้ง่ายขึ้น และทำให้เราสามารถอ่านหนังสือได้นานขึ้น อ่านได้ง่าย และอ่านได้เยอะเล่มขึ้นอีก ซึ่งต่อไปนี้เวลาอ่านหนังสือ ก็จะไม่มีหนังสือที่ดองจนอ่านไม่จบอีกต่อไป

สรุป

เป็นยังไงบ้างคะกับวิธีอ่านหนังสือจบเล่มแบบไม่ขี้เกียจ ที่คุณสามารถลองไปทำตามกันดูได้เลยค่ะ รับรองว่าหนังสือที่คุณดองไว้ คุณจะอ่านจบเล่มอย่างแน่นอน ที่สำคัญอาจจะทำให้คุณอ่านหนังสือได้มากขึ้น และหลายเล่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งการอ่านหนังสือเป็นเรื่องที่ดี เพราะการอ่านหนังสือ สามารถเพิ่มความรู้ และเปิดโลกกว้างให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เกี่ยวกับ SiamPrint

SiamPrint ประกอบธุรกิจหลักประเภทผลิตสิ่งพิมพ์ ที่ดำเนินธุรกิจโรงพิมพ์ในลักษณะให้บริการครบวงจรเริ่มตั้งแต่การวางแผนการผลิตรับจัดทำต้นฉบับ แบบแยกสี ทำเพลท ทำปรู๊ฟ พิมพ์ออฟเซตทั้งระบบป้อนแผ่น และป้อนม้วน พับ เข้าเล่ม ไสกาว จนถึงสิ่งพิมพ์สำเร็จรูปหรือตามแนวคิดแบบ one stop printing facility. โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้งานที่มีคุณภาพ และสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: freepik.com