แนะนำแบรนด์กระดาษ A4 ที่นิยมใช้ในสำนักงาน

กระดาษ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากในสำนักงาน เพราะต้องใช้ในงานเอกสารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แผ่นพับ รายงานการประชุม โบรชัวร์ เอกสารสำคัญต่าง ๆ โดยกระดาษที่นิยมนำมาใช้มากที่สุดก็คือกระดาษ A4 ที่มีขนาด 8.3 x 11.7 นิ้ว ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำแบรนด์กระดาษ A4 ที่นิยมใช้ในสำนักงาน มาเป็นตัวเลือกให้คุณได้เลือกซื้อ เลือกใช้กันค่ะ

กระดาษ A4 แบรนด์ไหนเหมาะกับใช้ในสำนักงาน

sahachaioffice.com

Idea 

เป็นกระดาษเนื้อสีขาว มีความหนา เรียบเนียน และที่สำคัญเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะลดการใช้ต้นไม้ด้วยเยื่ออีโคไฟเบอร์ 50% แทนเยื่อจากป่าปลูก ทั้งนี้กระดาษใช้งานได้ดีทั้ง 2 หน้า เหมาะสำหรับใช้กับเครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท และเครื่องพิมพ์ดีดทั่วไป

กระดาษ A4 Idea Green 80 แกรม แพ็ค 5 รีม ราคา 560 บาท

officemate.co.th

Quality

เป็นกระดาษสีขาวสว่าง เนื้อกระดาษแข็งแรง ช่วยลดปัญหาของการติดขัดในตอนถ่ายเอกสาร และตัวกระดาษสามารถใช้ได้ทั้งสองหน้า เหมาะสำหรับใช้กับเครื่องปริ้น เครื่องถ่ายเอกสาร และการใช้งานทั่ว ๆ ไป

กระดาษ A4 Quality Q.RED 80 แกรม แพ็ค 5 รีม ราคา 510 บาท

officemate.co.th

Double A

เป็นกระดาษสีขาวสว่างพอเหมาะ เนื้อกระดาษหนา เรียบลื่น สม่ำเสมอ ทำให้ไม่ติดเครื่องขณะใช้งาน และกระดาษสามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ด้าน ซึ่งสามารถพิมพ์งานได้ละเอียด แถมคมชัด ทั้งแบบขาวดำ และแบบสี ใช้ร่วมกับเครื่องถ่ายเอกสาร และเครื่องปริ้นได้ทั่วไป

กระดาษ A4 80 แกรม แพ็ค 5 รีม ราคา 565 บาท

officemate.co.th

ONE

เป็นกระดาษสีขาว เนื้อหนา เรียบเนียน ไม่ติดขัดขณะพิมพ์ หรือถ่ายเอกสาร ซึ่งคุณภาพงานพิมพ์คมชัด สีสันสดใส ทึบแสง ทำให้ไม่สามารถมอง ทะลุไปข้างหลัง ใช้ได้ทั้งสองด้าน สามารถใช้งานกับเครื่องถ่ายเอกสาร และเครื่องปริ้นอื่น ๆ ทั่วไปได้

กระดาษ A4 70 แกรม แพ็ค 5 รีม ราคา 449 บาท

shopee.co.th

SHIH-TZU

เป็นกระดาษที่ใช้ส่วนผสมเยื่อเวียน ทำใหม่มากกว่า 30% ซึ่งเนื้อกระดาษลื่น สีขาว ใช้งานได้ทั้งสองหน้า แถมยังช่วยลดปัญหา จากการโค้งงอระหว่างถ่ายเอกสาร สามารถใช้ได้กับเครื่องปริ้น และเครื่องถ่ายเอกสารทั่วไป

กระดาษ A4 70 แกรม แพ็ค 5 รีม ราคา 430 บาท

ทั้งนี้การเลือกซื้อกระดาษ A4 นั้น ก็ต้องดูขนาดความหนาของกระดาษว่าเหมาะกับเครื่องพิมพ์ของคุณหรือไม่ เพื่อให้การพิมพ์งานหรือถ่ายเอกสารได้แบบไม่ติดขัด