แชร์วิธีการออกแบบโปสเตอร์ พิมพ์โปสเตอร์ อย่างไรให้น่าสนใจ

โปสเตอร์ ยังคงเป็นการโฆษณาออฟไลน์แบบหนึ่งที่ยังได้รับความนิยมอยู่ตลอดจนถึงปัจจุบัน ซึ่งการโฆษณาผ่านทางโปสเตอร์มักจะพบเห็นได้ในการใช้ประกาศโฆษณางานอีเว้นท์ต่าง ๆ ซึ่งคุณยังสามารถพบเจอโปสเตอร์ได้ทุกที่ทุกเวลา แต่ทั้งนี้การจะให้โปสเตอร์ของคุณได้รับความสนใจ การออกแบบจึงเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังอยากได้โปสเตอร์สวย ๆ ปัง สะดุดตาผู้พบเห็น วันนี้เราก็จะมาแชร์วิธีการออกแบบโปสเตอร์ พิมพ์โปสเตอร์ อย่างไรให้น่าสนใจ มาฝากทุกคนกันค่ะ

แนะนำวิธีออกแบบโปสเตอร์ พิมพ์โปสเตอร์ ให้น่าสนใจ

ขนาดที่เหมาะสม การเลือกขนาดโปสเตอร์ เริ่มต้นที่กระดาษขนาด “A1” ( 33” x 46” ), กระดาษขนาด “A2” ( 16.5” x 23” ) และกระดาษขนาด “A3” ( 11.5” x 16.5” ) ซึ่งการเลือกขนาดโปสเตอร์ในการใช้งาน จะต้องคำนึงถึงพื้นที่ในการใช้งานหรือความเหมาะสมของสถานที่ในการติดตั้งด้วย

โลโก้เด่นชัด การใส่ชื่อแบรนด์หรือโลโก้ เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ดังนั้น ชื่อแบรนด์หรือโลโก้ของคุณต้องอยู่ในตำแหน่งที่เห็นได้ง่าย และมีมิติ ซึ่งตาของคนมักจะมองไปที่มุมบนขวาของโปสเตอร์ และการวางโปสเตอร์ไว้มุมบนขวา จะช่วยให้เกิดการรับรู้ในแบรนด์ และจดจำสินค้าหรือแบรนด์ได้ดี

ภาพประกอบที่น่าสนใจ การเลือกภาพประกอบ ต้องเลือกภาพที่สื่อความหมายได้ชัดเจน คนพบเห็นแล้ว สะดุดตา จดจำได้ง่าย ซึ่งขนาดของรูปภาพ ก็ควรใช้รูปที่มีขนาดประมาณ 40% ถึง 50% ของความสูงโปสเตอร์ ที่สำคัญการจัดวางองค์ประกอบ และรูปภาพก็ต้องให้น่าสนใจ ต้องตาต้องใจคนดูในทันที

ข้อความสะดุดตา การใส่ข้อความลงไปในโปสเตอร์ นอกจากจะต้องกระชับ รัดกุม ไม่เยิ่นเย่อแล้ว ขนาดตัวอักษรก็ต้องเหมาะสม ฟอนต์ก็ต้องเลือกให้อ่านง่าย แต่ก็ต้องแสดงถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ด้วย ทั้งนี้การเรียงลำดับข้อความ ก็ควรเรียงจากใหญ่ไปเล็ก หรือส่วนที่สำคัญเน้นให้ตัวอักษรมีขนาดใหญ่กว่าจุดอื่น เพื่อทำให้อ่านง่าย และรู้ว่าเป็นโปสเตอร์อะไร

สีสันสวยงาม การเลือกใช้สี จะช่วยทำให้สะดุดตากับผู้พบเห็น และดึงดูดความสนใจได้ดี แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับแบรนด์ หรือกิจกรรม เพื่อให้โปสเตอร์ที่ทำมีความน่าเชื่อถือ แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังการใช้สีตัวอักษร และสีพื้นหลังเป็นสีโทนเดียวกัน เพราะอาจทำให้การอ่านข้อความในโปสเตอร์เป็นไปด้วยความลำบากได้

สรุป

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากพิมพ์โปสเตอร์ โรงพิมพ์ สยามพริ้นท์ ของเราให้บริการออกแบบ และรับผลิตโปสเตอร์ ทุกรูปแบบ ทุกประเภท อีกทั้งเรายังมีเทคนิคหลังการพิมพ์ต่าง ๆ ให้ได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีพิมพ์แบบไม่มีขั้นต่ำ และผลิตจำนวนได้ตามที่ลูกค้าต้องการ หากสั่งผลิตเยอะจะพิมพ์ในรูปแบบออฟเซ็ท และหากพิมพ์จำนวนน้อยจะพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอล เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพ และการบริการที่รวดเร็ว

เกี่ยวกับ SiamPrint

SiamPrint ประกอบธุรกิจหลักประเภทผลิตสิ่งพิมพ์ ที่ดำเนินธุรกิจโรงพิมพ์ในลักษณะให้บริการครบวงจรเริ่มตั้งแต่การวางแผนการผลิตรับจัดทำต้นฉบับ แบบแยกสี ทำเพลท ทำปรู๊ฟ พิมพ์ออฟเซตทั้งระบบป้อนแผ่น และป้อนม้วน พับ เข้าเล่ม ไสกาว จนถึงสิ่งพิมพ์สำเร็จรูปหรือตามแนวคิดแบบ one stop printing facility. โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้งานที่มีคุณภาพ และสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: vecteezy.com