แนะนำการเข้าเล่มงานพิมพ์เมนูอาหารแบบเย็บด้าย

เมนูอาหาร เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการทำร้านอาหาร เพราะเมนูอาหารสามารถดึงดูดลูกค้า และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ นอกจากนี้เมนูอาหารยังเป็นหน้าตาของร้านได้อีกด้วย ซึ่งการทำเมนูอาหารจะต้องมีการออกแบบที่สวยงาม รูปภาพชัดเจน สีสันสวยงาม รวมไปถึงการเลือกเนื้อกระดาษ การเคลือบ การกำหนดขนาดของเมนู และการเข้าเล่ม ซึ่งการเข้าเล่มนั้น ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ แต่ในบทความนี้เราจะมาแนะนำการเข้าเล่มเมนูอาหารแบบเย็บด้ายกันค่ะ ว่าการเข้าเล่มเมนูอาหารแบบเย็บด้ายต้องทำอย่างไร มีข้อดีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

การเข้าเล่มเมนูอาหารแบบเย็บด้าย เป็นการเข้าเล่มโดยการนำกระดาษมาวางซ้อนกันคล้ายกับแบบมุงหลังคา แต่จะใช้ด้ายเย็บตรงรอยพับ อาจจะเป็นการใช้เครื่องจักรในการเย็บหรือเย็บมือ ด้วยเทคนิคการเย็บแบบด้นถอยหลัง ซึ่งจำนวนหน้าในการเข้าเล่มจะเริ่มต้นที่ 8 หน้ารวมปก หากมากกว่าจะต้องหารด้วย 4 ลงตัว เช่น 8, 12, 16, 20 หรือ 24 หน้า ทั้งนี้การเข้าเล่มเมนูแบบเย็บด้าย จะทำให้เปิดกางเมนูได้จนสุด แต่ไม่เหมาะกับเมนูที่มีความหนามาก ๆ

รูปแบบการเข้าเล่มเมนูอาหารแบบเย็บด้าย เป็นการเข้าเล่มที่สามารถทำได้ 2 วิธี ดังนี้

1. การเย็บมือ โดยใช้เทคนิคการเย็บด้นถอยหลัง

2. การใช้เครื่องจักรเย็บ

ข้อดีของการเข้าเล่มเมนูอาหารแบบเย็บด้าย

  • แข็งแรง คงทน
  • กางออกได้จนสุด
  • สวยกว่าเย็บมุงหลังคา

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำเมนูอาหารแบบเย็บด้าย หรือเมนูอาหารแบบต่าง ๆ โรงพิมพ์ สยามพริ้นท์ ของเราให้บริการออกแบบ และผลิตเมนูอาหารแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารแบบเย็บด้าย เมนูอาหารแบบมุงหลังคา เมนูอาหารแบบห่วงกระดูกงู เมนูอาหารแบบเย็บหมุด เมนูอาหารแบบปีกผีเสื้อ ฯลฯ ทั้งนี้โรงพิมพ์ของเรา มีทั้ง พิมพ์สีเดียว พิมพ์ 2 หรือ 3 สี พิมพ์ 4 สี ก็สามารถพิมพ์ได้หมด อีกทั้งเรายังมีเทคนิคหลังการพิมพ์ต่าง ๆ ให้ได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีพิมพ์แบบไม่มีขั้นต่ำ และผลิตจำนวนได้ตามที่ลูกค้าต้องการ หากสั่งผลิตเยอะจะพิมพ์ในรูปแบบออฟเซ็ท และหากพิมพ์จำนวนน้อยจะพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอล เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพ และการบริการที่รวดเร็ว