อัปเดตหนังสือจิตวิทยา การพัฒนาตัวเอง น่าอ่านครึ่งปีหลัง 2565

หนังสือจิตวิทยา หนังสือพัฒนาตัวเอง เป็นหนังสือที่รวมเอาเคล็ดลับ และทฤษฎีในการใช้ชีวิต เรียน และทำงาน มาถ่ายทอดเป็นตัวอักษรที่ช่วยให้คุณสามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้น และนำไปปฏิบัติใช้ได้จริง ซึ่งการอ่านหนังสือประเภทนี้ จะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มพูนทักษะ ความรู้ ความสามารถ และไอเดียในการทำสิ่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้น จนสามารถต่อยอดทำสิ่งต่าง ๆ อย่างที่ใจคิดได้อย่างสำเร็จ ดังนั้น สำหรับใครที่อยากหาหนังสือประเภทนี้อ่าน เพื่อนำมาพัฒนาด้านทักษะหรือพัฒนาด้านจิตใจ วันนี้เราก็มีหนังสือจิตวิทยา การพัฒนาตัวเอง น่าอ่านครึ่งปีหลัง 2565 มาอัปเดตกันค่ะ

แนะนำหนังสือจิตวิทยา การพัฒนาตัวเอง น่าอ่านครึ่งปีหลัง 2565

THINK AGAIN คิดแล้ว, คิดอีก

ผู้เขียน : Adam Grant

ผู้แปล : วิโรจน์ ภัทรทีปกร

เนื้อหาโดยสังเขป : “การคิด” เป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของมนุษย์ หากปราศจากมัน เราย่อมไม่สามารถแก้ปัญหาเรียนรู้สิ่งใหม่ หรือแม้แต่สร้างอารยธรรมขึ้นมา แต่ขณะเดียวกัน การคิดก็อาจเป็นจุดอ่อนของมนุษย์เราเช่นกัน…หนังสือ “คิดแล้ว, คิดอีก : Think Again” ของ “Adam Grant” นักจิตวิทยาชื่อดัง เล่มนี้ จะพาคุณท่องไปในโลกของการคิด เพื่อสำรวจว่าอะไรคือสิ่งที่คุณรู้จริง สิ่งที่คุณไม่รู้ และสิ่งที่คุณคิดว่าคุณรู้ รวมถึงสาเหตุที่ผู้คนมากมายยังคงยึดติด มืดบอด และเดินเข้าสู่วงจรหายนะ พร้อมทั้งเสนอแนวทางที่จะช่วยให้เราหลุดพ้นจากวงจรนี้!

 

ATOMIC HABITS เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น

 

ผู้เขียน : James Clear (เจมส์ เคลียร์)

ผู้แปล : ประพาฬรัตน์ ยงมานิตชัย

เนื้อหาโดยสังเขป : “New York Times Bestseller” นี่คือหนังสือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนิสัย โดยใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์มาอ้างอิงว่าการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ ที่เล็กมาก ๆ จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ขึ้นได้อย่างไร ซึ่งหลักการนี้สามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกเรื่อง เช่น การทำงาน การเงิน ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล สุขภาพ ความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าเป้าหมายของเราคืออะไรก็ตาม หนังสือเล่มนี้จะช่วยเปลี่ยนแปลงนิสัยและคงนิสัยดี ๆ ไว้ได้นานเท่านาน

 

Live in Peace ไม่เป็นบ้าไปกับโลก

ผู้เขียน : นิ้วกลม

เนื้อหาโดยสังเขป : หนังสือ “Live in Peace ไม่เป็นบ้าไปกับโลก”  คือเพื่อนที่จะร่วมเดินทางไปกับคุณและทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น ยิ้มง่าย มีสันติภายใน ลดการเปรียบเทียบแข่งขันในโลกที่หมุนไวขึ้นเรื่อยๆ และลวงตาว่าเราไม่เคยดีพอ พาคุณไปทำความเข้าใจว่าแท้จริงแล้วฉันไม่ได้ต้องการทุกสิ่ง และเพียงแค่บางสิ่งที่ฉันได้รับมาและมีอยู่แล้วนั้นก็เพียงพอต่อการมีชีวิตที่เป็นสุข สนุก และสงบ หากคุณกำลังตั้งคำถามว่า “ฉันกำลังเหนื่อยไปทำไม” นี่คือหนังสือสำหรับคุณ!

 

อย่าเป็นคนเก่งที่คุยไม่เป็น

ผู้เขียน : Tadashi Yasuda (ทาดาชิ ยาซุดะ)

ผู้แปล : ช่อลดา เจียมวิจักษณ์

เนื้อหาโดยสังเขป : หนังสือ “อย่าเป็นคนเก่งที่คุยไม่เป็น” เล่มนี้ จะเผยทักษะคุยเล่นของคนชั้นแนวหน้าในทุกวงการ ซึ่งช่วยให้พวกเขาก้าวสู่จุดสูงสุดของอาชีพได้ ทั้งที่หลายคนไม่ใช่คนที่คุยเก่งมาตั้งแต่แรก ไม่ว่าจะเป็น พูดโดยใช้เสียงในระดับ “ฟา” หรือ “ซอล” , หัดเล่าถึงความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของตัวเอง, ฝึกชมแบบ “พึมพำ” , ทำไมการถามว่า “ทำไมล่ะ” ถึงดูสิ้นคิด และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังได้อธิบายเกี่ยวกับเทคนิคในการพัฒนาทักษะการคุยเล่น โดยหยิบยกวิธีการที่นำไปทดลองปฏิบัติจริง แล้วได้ผลมาสรุปเป็นคำแนะนำที่ละเอียดชัดเจน เพื่อให้ทุกคนสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้

 

สิ่งสำคัญของชีวิต

ผู้เขียน : นิ้วกลม

เนื้อหาโดยสังเขป : การถอดรหัสบทเรียนการใช้ชีวิต และการทำงานที่เรียบง่าย ทว่า.. ลึกซึ้ง อ่านแล้วคุณจะพบ “ความเป็นไปได้ใหม่” และใช้ชีวิตอย่างมีพลังและกว้างขวางมากกว่าที่เคย ขณะเดียวกันก็ยังมีจิตใจที่สงบ ค้นพบแก่นแท้ว่า “สิ่งสำคัญของชีวิต” คืออะไร เมื่อตอบคำถามนี้กับตัวเองได้ คุณย่อมพบความสุขที่แท้จริงในนิยามของคุณเอง..

สรุป

หนังสือจิตวิทยา หนังสือพัฒนาตัวเอง มีอยู่มากมายหลากหลายหมวดให้เลือกอ่าน ซึ่งคุณสามารถเลือกอ่านได้ตามความสนใจได้เลยค่ะ เพราะการอ่านหนังสือ นอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้ว ยังช่วยเพิ่มพูนความคิดดี ๆ ให้กับตัวคุณเองอีกด้วยค่ะ

เกี่ยวกับ SiamPrint

SiamPrint ประกอบธุรกิจหลักประเภทผลิตสิ่งพิมพ์ ที่ดำเนินธุรกิจโรงพิมพ์ในลักษณะให้บริการครบวงจรเริ่มตั้งแต่การวางแผนการผลิตรับจัดทำต้นฉบับ แบบแยกสี ทำเพลท ทำปรู๊ฟ พิมพ์ออฟเซตทั้งระบบป้อนแผ่น และป้อนม้วน พับ เข้าเล่ม ไสกาว จนถึงสิ่งพิมพ์สำเร็จรูปหรือตามแนวคิดแบบ one stop printing facility. โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้งานที่มีคุณภาพ และสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ