แนะนำหนังสือเรื่องสั้น น่าอ่านปี 2021

หนังสือเรื่องสั้น เป็นวรรณกรรมประเภทหนึ่งที่ให้ความบันเทิงแบบนวนิยายทั่วไป แต่เน้นเรียบเรียงให้จบในเวลาอันสั้น ซึ่งเป็นหนังสือที่มีเนื้อหาที่สั้นกระชับ และจบในตอน ทำให้คุณสามารถอ่านจบได้ในเวลาอันรวดเร็ว และเหมาะสำหรับการอ่านฆ่าเวลายามว่าง ไม่ว่าจะเอาไว้อ่านฆ่าเวลาในขณะอยู่บนรถไฟฟ้าหรือขณะนั่งเล่นที่ร้านกาแฟ อีกทั้งหนังสือเรื่องสั้นมักมีขนาดเล่มที่เล็กกว่าหนังสือทั่วไป ทำให้พกพาง่าย สามารถนำติดตัวไปอ่านได้ทุกที่ และสำหรับใครที่กำลังมองหาหนังสือเรื่องสั้นอ่าน วันนี้เราก็มีหนังสื่อเรื่องสั้นน่าอ่าน ปี 2021 มาฝากกันด้วยค่ะ

แนะนำหนังสือเรื่องสั้น น่าอ่านปี ที่ไม่ควรพลาดในปี 2021

Abstract Bar และเรื่องสั้นอื่นๆ

ผู้เขียน : ปอ เปรมสำราญ

เนื้อหาโดยสังเขป : ลองปล่อยให้ “บทสนทนา” พาคุณไป… พื้นที่ปิด คู่สนทนา ความบกพร่องของความสัมพันธ์ คำถามที่มีต่อโลก และบ่อยครั้งควันบุหรี่ คือ องค์ประกอบของเรื่องราว ซึ่งในความนิ่งเงียบ มีเส้นสายการเต้นของชีพจรความคิด และความรู้สึก

สั่งซื้อหนังสือ Abstract Bar และเรื่องสั้นอื่นๆ

 

Part-Time Lover

ผู้เขียน : นิชาภาพ

เนื้อหาโดยสังเขป : “Part-Time Lover” รวมเรื่องสั้นในแต่ละห้วงเวลาของคนรักแบบชั่วคราวแล้วผ่านเลย สะกิดต่อมน้ำตา ร้าวราน แสบซ่าน เหมือนบีบมะนาวโรยเกลือบนแผลสด แต่นั่นคงสาแก่ใจมนุษย์ประเภท Part-Time Lover / Full-Time Loser ผลงานโดยเจ้าของเพจ “นิชาภาพ” ที่มีงานประจำเป็นคนเดียวดาย

สั่งซื้อหนังสือ Part-Time Lover

หลงหายไปในฝัน

ผู้เขียน : จิรภัทร อังศุมาลี

เนื้อหาโดยสังเขป : “หลงหายไปในฝัน” คือรวมเรื่องสั้น 8 เรื่องที่จะค่อย ๆ ไต่ระดับความรู้สึก พาเราจมดิ่งหลงลึกเข้าไปในวังวนของเรื่องเหล่านั้น และฉุดให้อยู่ในภวังค์ฝันอันเหนือจริง นอกจากนี้ เรื่องสั้นชุดนี้ยังมีเสียงเพลงที่คอยสอดคลออยู่เป็นระยะ ๆ ทำให้หลงหายไปในฝัน เล่มนี้พิเศษยิ่งขึ้น ถ้าคุณรักการอ่าน รักเสียงดนตรี และหลงใหลในความสัมพันธ์ ที่เรียกว่า “รัก” หลงหายไปในฝัน ก็คงเป็นชุดเรื่องเล่าที่ควรจะได้อ่านสักครั้ง

สั่งซื้อหนังสือ หลงหายไปในฝัน

Lunar Lunatic คุณคือดวงจันทร์ ฉันสิคนบ้า

ผู้เขียน : ฉัตรรวี เสนธนิสศักดิ์

เนื้อหาโดยสังเขป : รวมเรื่องสั้นที่มีดวงจันทร์เป็นศูนย์กลาง เจือจางไปด้วยละอองอารมณ์และบรรยากาศ เรื่องราวสั้นกระชับซึ่งดูเหมือนเป็นฉากหนึ่งในเรื่องราวยืดยาวของใครสักคน เป็นบางห้วงเวลาในความสัมพันธ์ที่มักมีฝ่ายหนึ่งอยู่ในฐานะคลับคล้ายดวงจันทร์อยู่เสมอ คำถามคือ แล้วแบบนี้ อีกฝ่ายจะตกอยู่ในฐานะอะไร?

สั่งซื้อหนังสือ Lunar Lunatic คุณคือดวงจันทร์ ฉันสิคนบ้า

ขอแรงหน่อยเถอะ

ผู้เขียน : ศรีบูรพา

เนื้อหาโดยสังเขป : “ขอแรงหน่อยเถอะ” เป็นรวมเรื่องสั้นของ “ศรีบูรพา” ประกอบด้วยเรื่องสั้นชั้นยอดของ สุภาพบุรุษนักประพันธ์ผู้นี้ อาทิ เรื่อง คำขานรับ “อ้ายหนู” หลงทาง ลุมพรหมแห่งเกาะลอย และขอแรงหน่อยเถอะของ “ศรีบูรพา” เรื่องนี้ได้รับการคัดเลือกให้เป็นเรื่องสั้นดีเด่นในรอบ 100 ปี เรื่องสั้นไทย โดยสมาคมนักเขียน เป็นเรื่องสั้นที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นวรรณกรรมที่กระตุ้นจิตสำนึกเพื่อส่วนรวมที่ดีที่สุดเล่มหนึ่ง

สั่งซื้อหนังสือ ขอแรงหน่อยเถอะ

สรุป

หนังสือเรื่องสั้น เป็นหนังสือที่สามารถอ่านจบได้เร็ว ใช้เวลาในการอ่านไม่นาน ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาหนังสือที่อ่านสนุก และประหยัดเวลา เรื่องสั้นก็เป็นหนังสืออีกประเภทหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้คุณลองหาซื้อมาอ่านดูนะคะ ซึ่งทั้ง 5 เรื่องที่เรานำมาฝาก ต้องบอกเลยว่าแต่ละเรื่องน่าอ่านมาก ๆ รับรองว่าถ้าได้อ่านแล้ว จะต้องชอบอ่านหนังสือแนวเรื่องสั้นแน่นอนค่ะ

เกี่ยวกับ SiamPrint

SiamPrint ประกอบธุรกิจหลักประเภทผลิตสิ่งพิมพ์ ที่ดำเนินธุรกิจโรงพิมพ์ในลักษณะให้บริการครบวงจรเริ่มตั้งแต่การวางแผนการผลิตรับจัดทำต้นฉบับ แบบแยกสี ทำเพลท ทำปรู๊ฟ พิมพ์ออฟเซตทั้งระบบป้อนแผ่น และป้อนม้วน พับ เข้าเล่ม ไสกาว จนถึงสิ่งพิมพ์สำเร็จรูปหรือตามแนวคิดแบบ one stop printing facility. โดยมีทีมงานที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้งานที่มีคุณภาพ และสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า เพื่อให้เป็นโรงพิมพ์ที่ลูกค้าไว้วางใจ

รูปภาพ: https://readery.co/