พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ ใช้กระดาษแบบไหนได้บ้าง

การพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์  สำหรับบรรจุสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง อาหารเสริม ขนม กระเป๋า ตลอดจนสินค้าอื่น ๆ ซึ่งการเลือกกระดาษมาทำเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ก็มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าคุณเลือกกระดาษที่ดี และเหมาะกับสินค้า ก็ยิ่งทำให้สินค้าของคุณสามารถเพิ่มมูลค่าได้สูงขึ้นอีกด้วย แต่ทั้งนี้กระดาษแต่ละชนิดก็จะมีลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งในบทความเราเลยจะพาไปดูกันว่าการพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ สามารถใช้กระดาษแบบไหนได้บ้าง เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้คุณเลือกกระดาษมาทำกล่องบรรจุภัณฑ์ได้เหมาะกับสินค้าของคุณได้ง่ายมากขึ้น

พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ ใช้กระดาษแบบไหนได้บ้าง

กระดาษแป้งหลังเทา

กระดาษแป้งหลังเทา เป็นกระดาษที่มีต้นทุนต่ำสุด แต่มีความคงทนมาก โดยกระดาษแป้งหลังเทาจะมีลักษณะ คือหนึ่งด้านได้เคลือบแป้งให้ดูขาว ๆ มัน ๆ ส่วนอีกด้านก็จะมีเป็นกระดาษสีเทา ๆ ซึ่งความหนาของกระดาษที่นิยมใช้จะอยู่ในช่วง 310-350 แกรม ตามขนาดของกล่อง และน้ำหนักของสินค้าที่บรรจุ ดังนั้นกระดาษแป้งหลังเทา จึงเหมาะสำหรับในการจัดทำกล่องบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

 

กระดาษแป้งหลังขาว

กระดาษแป้งหลังขาว เป็นกระดาษที่คล้ายคลึงกันกับกล่องแป้งหลังเทา แต่แตกต่างกันที่ด้านในจะมีลักษณะเป็นสีขาว ซึ่งทำให้เวลาที่ลูกค้าได้เห็นกล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณนก็จะมีความสวยงาม โดดเด่น กว่าการใช้กระดาษแป้งหลังเทา นอกจากนี้กระดาษแป้งหลังขาวก็เป็นกระดาษที่มีราคาถูก และ สามารถหาซื้อได้ง่าย

 

กระดาษอาร์ตการ์ด

กระดาษอาร์ตการ์ด เป็นกระดาษที่ที่มีคุณมีลักษณะพิเศษกว่ากระดาษกล่องแป้งหลังเทา และกระดาษกล่องแป้งหลังขาว เพราะสีที่พิมพ์ออกมานั้นจะมีสดกว่า แต่ราคาก็จะสูงกว่าด้วยเช่นกัน จึงเหมาะกับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชนิดต่าง ๆ กล่องสบู่ กล่องขนม เป็นต้น ซึ่งความหนาของกระดาษที่นิยมใช้จะอยู่ในช่วง 250-350 แกรม ทั้งนี้กระดาษอาร์ตการ์ดจะตอบโจทย์กับการทำกล่องบรรจุภัณฑ์ได้ดีอย่างแน่นอน

 

กระดาษคราฟท์น้ำตาล

กระดาษคราฟท์น้ำตาล หรือที่นิยมเรียกกันว่า กระดาษรีไซน์เคิล ซึ่งลักษณะกระดาษจะเป็นกระดาษเนื้อสีน้ำตาล โดยจะมีแบ่งชนิด และสีเป็น KA, KI ,KP และอื่น ๆ แต่ที่นิยมทำกล่องบรรจุภัณฑ์จะเป็นคราฟท์น้ำตาล KP และเมื่อเทียบกับกระดาษชนิดอื่น ๆ จะดูหนากว่า เพราะเนื้อกระดาษฟู มักจะใช้กับงานที่เป็นงานกล่องพิมพ์สีเดียว ทำให้ดูมีสไตล์ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

กระดาษทั้งหมดที่ได้นำมาฝากนั้นล้วนแต่เป็นกระดาษส่วนใหญ่ที่มักจะนิยมนำมาทำเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์ เพราะด้วยประสิทธิภาพในการใช้งานกระดาษแต่ละชนิดก็จะทำให้กล่องบรรจุภัณฑ์ออกมามีความสวยงาม และตอบโจทย์กับการใช้งานต่าง ๆ ที่แตกต่างกันได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงควรเลือกใช้งานกระดาษให้ตอบโจทย์ และเหมาะสมกับสินค้านั้น ๆ ถึงจะได้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ และเป็นที่ต้องการของลูกค้า

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากทำกล่องบรรจุภัณฑ์แบบต่าง ๆ โรงพิมพ์ สยามพริ้นท์ ของเราให้บริการออกแบบ และผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์แบบต่าง ๆ มีทั้ง พิมพ์สีเดียว พิมพ์ 2 หรือ 3 สี พิมพ์ 4 สี ก็สามารถพิมพ์ได้หมด อีกทั้งเรายังมีเทคนิคหลังการพิมพ์ต่าง ๆ ให้ได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้เรายังมีพิมพ์แบบไม่มีขั้นต่ำ และผลิตจำนวนได้ตามที่ลูกค้าต้องการ หากสั่งผลิตเยอะจะพิมพ์ในรูปแบบออฟเซ็ท และหากพิมพ์จำนวนน้อยจะพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอล เรารับประกันงานพิมพ์คุณภาพ และการบริการที่รวดเร็ว